cách làm thạch vải

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/6/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch vải:

    - Vải thiều: http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-bo-bia-mam-ngon-don-gian-tai-nha-1466071873 0,5kg

    - Sữa tươi: http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-ngo-chien-bo-gion-ngon-don-gian-tai-nha-1466131877 200ml

    - Sữa đặc có đường: http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-tom-chien-xu-gion-ngon-don-gian-tai-nha-1466134196 40g (một gói sữa vỉ)

    - Kem tươi - whipping cream: 100ml

    - Bột rau câu: 5g





    Cho sữa tươi + kem tươi + sữa đặc + bột rau câu vào nồi, quậy đều. Ngâm 10 phút cho bột rau câu tan hết. Bắc lên bếp đun lửa vừa cho đến khi hỗn tạp sôi mấp mé thì tắt bếp, để nguội.




    Vải bóc vỏ, sử dụng mũi dao nhọn lách xung quanh hạt để tách riêng phần cùi vải mà ko bị rách.




    Ngâm cùi vải vào 1 tô nước chín và để vào tủ lạnh cho mát.




    khi cùi vải đã mát và hỗn tạp thạch nguội bớt. Rót hổ lốn thạch vào từng quả vải – để tiện dụng bạn nên dùng một cái xi-lanh cỡ lớn để hút thạch và bơm vào cùi vải.




    Phần thạch sữa còn dư, đổ vào những khuôn làm cho thạch hoặc khay làm cho đá. chứa vào tủ lạnh cho thạch đông lại.
    khi thạch đã đông. Bạn mang thể thưởng thức theo 2 bí quyết sau:




    bí quyết 1: Chè thạch vải:

    Pha nước tuyến phố theo tỉ lệ: một nước – 0,2 đường hoặc theo khẩu vị của bạn. ngoài ra phần nước đường này chỉ nên ngọt nhẹ. Để nước con đường vào tủ lạnh cho mát. Bạn sở hữu thể thả thêm 1-2 bông hoa nhài cho thơm.
    Chan nước đường lạnh và thưởng thức.




    cách thức 2: Trà thạch vải:

    Pha trà túi lọc sở hữu nước hot, thêm đường theo khẩu vị.
    Thêm đá lạnh tùy thích.




    Rót trà ra cốc, thả thạch vải vào và thưởng thức. Món trà vải này sẽ đậm mùi vải hơn khi bạn ngâm thạch vải trong trà khoảng 1-2h. công đoạn ngâm bạn nhớ giữ lạnh nhé!




    Vải thiều đang rộ mùa, cùi dầy thơm ngọt. Ngoài việc ăn ngay hoặc sấy khô, thì quả vải chưa sở hữu phổ biến bí quyết chế biến, mặc dầu đây là 1 cái quả đặc sản, ngon và giàu dinh dưỡng. cùng thử làm cho thạch vải mát lạnh, lạ miệng với 2 phương pháp thưởng thức để xua tan cơn nóng trong các ngày hè và tranh thủ mùa vải đang kì chính vụ vừa đa dạng vừa tốt nhé! Còn gì tuyệt hơn là thưởng thức 1 ly trà thạch vải mát lạnh, thơm nồng giữa ngày hè oi ả phải không bạn? Bạn có thể uống từng ngụm trà mát lịm và nhắm nháp những miếng thạch vải thơm nồng với phần nhân mềm mại, béo ngậy.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...