cách làm trứng cuộn tôm thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 30/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món trứng cuộn tôm:

    - Tôm lột vỏ, làm thịt ức địa điểm ăn uống hcm gà, trứng sở hữu tỷ lệ 1:1:1

    - Gừng

    - Cà địa điểm ăn uống hcm rốt

    - Gia vị: Muối, nước xốt hải sản, dầu, địa điểm ăn uống tphcmhạt tiêu trắng


    Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhỏ.

    Cho 3 lát gừng mỏng vào máy xay, thêm làm thịt ức gà, tôm lột, ½ muỗng cà phê muối, một muỗng canh dầu hào, dầu ăn và sau cùng là hạt tiêu trắng. Bật máy xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn.

    Bạn múc phần tôm gà này ra bát trộn, thêm phần cà rốt đã xay nhuyễn ban nãy vào rồi trộn đều.

    Sau khi trộn xong, khiến nóng chảo có chút dầu láng mặt (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng nên mặt, lưu ý là ko tiêu dùng quá đa dạng dầu). giả dụ chảo chống dính thấp thì bạn cũng không cần cho thêm dầu ở bước này. Đập trứng ra bát, đánh tan cộng có tí đỉnh mắm rồi đổ vào chảo, nghiêng chảo cho trứng láng đều khắp mặt. Tùy độ to của chảo mà bạn tự căn lượng trứng cho phù hợp. Phần trứng còn dư mang thể dành để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên mau chín, bạn chỉ cần chiên trên lửa nhỏ, thấy trứng tương đối róc khỏi mặt chảo là với thể lấy ra cho nguội.

    Quết hẩu lốn tôm gà thành một lớp mỏng đều khắp mặt trứng. Chừa lại khoảng 1cm ở phần rìa ngoài để phần tôm gà ép ra sau lúc cuộn là vừa. Nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa tay chứ ko quá chặt để hạn chế trứng bị nứt khi hấp.

    Đặt cuộn trứng vào khay hấp, hấp trong khoảng 15 phút đề cập kể từ nước sôi hoặc lâu hơn tùy vào độ to của cuộn trứng. Bạn sở hữu thể rà soát bằng cách sử dụng tăm xuyên thử vào cuốn giết, giả dụ nước ứa ra ko với màu hồng là đã chín rồi. Sau lúc tắt bếp, ko vội lấy cuốn trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt mới nhấc cuộn trứng ra ngoài.

    sử dụng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt trứng thành từng khoanh dày chừng hai đến 3cm. Xếp ra đĩa rồi trang hoàng bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.


    Trứng cuộn tôm thịt là món ăn tẩm bổ, đặc thù là đối mang người già và trẻ nhỏ. sở hữu sự quy tụ của ba vật liệu chính thường gặp trong món mặn là tôm, giết mổ gà và trứng nhưng trứng cuộn tôm giết thịt không gây cảm giác ngán bứ nhờ bí quyết chế biến là hấp.


    một tí gừng tươi và tiêu hạt đủ để những khoanh trứng vàng ươm, nhấn nhá chút cà rốt đo đỏ phảng phất hương thơm nhè nhẹ rất kích thích. một món ăn ko khó khiến nhưng lại biểu đạt sự khéo léo của người làm cho bếp. Thêm 1 gợi ý hay để biến tấu có phần giết mổ ức gà vốn khó chế biến để đem đến cảm giác ngon miệng. thỉnh thoảng, bạn thử đổi món mang trứng cuộn tôm giết xem sao nhé!



    Chúc bạn thành công và ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...