cách làm trứng cút xốt chua cay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 30/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến món trứng phới xốt chua cay:

    - 20 quả trứng chim cút

    - 30g mộc nhĩ địa điểm ăn uống ở hà nội khô (tùy ý)

    - một nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ bằm nhuyễn

    - 3-4 tépquán ăn hà nội tỏi đã bằm nhuyễn

    - 2 cây hành lá

    - Gia vị: một muỗng canh trục đường, một muỗng canh giấm,quán ăn hà nội một muỗng canh xì dầu; một muỗng canh ớt xào hoặc sa tế (lượng cay này cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của gia đình bạn); một muỗng canh bột bắp; 4 muỗng canh dầu lạc; vài giọt dầu mè.


    Gừng cạo vỏ, tỏi bóc sạch vỏ lụa rồi đem băm nhỏ. mộc nhĩ ngâm nước hot cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

    Trứng tếch luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.

    làm cho nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả trứng vào cừu cho tới lúc thật vàng đều rồi vớt ra đĩa mang lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo dầu thừa.

    Sau chậm triển khai chắt bớt phần dầu thừa, chỉ để lại một chút láng mặt, khiến cho nóng dầu trở lại, trút gừng, tỏi bằm và ớt xào (sa tế) vào phi thơm.

    khi gừng, tỏi, ớt dậy thơm mới cho mộc nhĩ vào xào chung.

    Thêm 150ml nước sôi vào nồi, kế chậm tiến độ trút trứng phới vào đảo đều. Cho rất nhiều những thành phần gia vị bao gồm xì dầu, giấm, con đường vào 1 bát con, quấy cho con đường tan hoàn toàn thì đổ bát hẩu lốn này vào bên trong chảo trứng. Chờ hẩu lốn sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 8 phút.

    Canh cho đến khi xốt cạn bớt, chỉ còn lại 1 lớp hơi sánh nhẹ thì thêm hành lá thái nhỏ vào. Quấy đều 2 muỗng canh nước sở hữu 1 muỗng canh tinh bột khô thành hẩu lốn không vón cục rồi đổ vào chảo trứng, đảo nhanh tay trong giây khắc cho sốt sánh đều, thêm vài giọt dầu mè tăng độ bóng, đảo thêm chút nữa rồi tắt bếp.


    Trứng phới đã được chiên vàng nên vốn với một lớp vỏ giòn, nay lại được khoác lên mình lớp xốt óng mượt của những dòng gia vị nên ắt hẳn sẽ mang đến nhiều cảm nhận cũng như sự thú vị cho người thưởng thức. Thay vì phụ họa trong các món như giết thịt kho trứng, phắn bọc giết mổ cừu, tếch cuộn rong biển… thì ở đây trứng cun cút phát triển thành “nhân vật chính” trong món trứng tếch xốt cay chua.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...