cách làm trứng hấp ngao và cá diêu hồng hấp cải

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 24/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - Ngaohttp://lozi.vn/stories/cach-nau-lau-thai-hai-san-chua-cay-ngon-don-gian-1461139120 – 200g

    - Trứng – hai quả

    - Hành lá

    - Rượu

    - Gia vị: http://lozi.vn/stories/cach-nau-bun-bo-hue-ngon-nhat-1461141821 Bột nêm, muối.

    phương pháp chế biến Mon an ngon

    - Để chế biến món trứng hấp ngao, http://lozi.vn/stories/cach-lam-kem-que-dau-xanh-ngon-don-gian-tai-nha-1461144023 trước hết bạn phải làm cho sạch ngao bằng phương pháp pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau lúc vớt ngao, có thể tiêu dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước này bạn nên làm cho tỷ mỉ vì giả dụ sơ chế ko kỹ thì khi ăn ngao có thể bị sạn, thậm chí còn có mùi tanh nữa.

    - Luộc ngao trong nồi nước sôi mang pha chút rượu (khử mùi tanh). Thấy ngao mở mồm thì tắt bếp.

    - Đập trứng ra bát, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt) rồi thêm chút muối và lượng nước bằng một,5 lần lượng trứng vào khuấy đều.

    - dùng rây lọc hẩu lốn trên. Đây là bước quan yếu để với món trứng hấp ngao thật mịn sau khi hấp.

    - Xếp ngao vào bát theo hình tròn, mồm ngao hướng lên trên rồi rót hẩu lốn trứng vào.

    - Đặt bát ngao vào nồi hấp trong khoảng 12 phút thì tắt lửa, nhưng đừng vội mở nắp nhé, đậy kín vung từ 5 phút nữa rồi mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang hoàng và sử dụng nóng.

    Nguyên liệu:

    - Cá điêu hồng – một con (khoảng 800gr)

    - Nấm đông cô lớn – 3 tai, cắt lát vừa ăn

    - Hành tây – 1 củ

    - Hành tím bằm – 20 gr

    - Đầu hành bằm – 50 gr

    - Hành lá cắt khúc – một ít

    - Cải thìa – 0,5 kg

    - Dầu hào, dầu mè, nước mắm, muối, trục đường, bột nêm

    - Tỏi xay, gừng thái sợi nhuyễn.

    Thực hiện:

    - Cá điêu hồng khiến sạch, đem ướp có hồ hết gia vị kể trên khoảng 15 phút. Thêm đầu hành, tỏi, hành tím bằm và gừng để tạo mùi thơm lúc hấp.

    - Rửa sạch cải thìa, xếp lên đĩa rồi đặt cá lên trên, hấp chung mang nấm đông cô khoảng 20 phút cho đến khi chín.

    - sử dụng hot sở hữu cơm trắng (dọn kèm nước tương) hoặc cuốn cá có bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

    - ví như thích với thể trang trí thêm mang cà rốt.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...