cách làm trứng muối ăn ngay chỉ sau 1 đêm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 3/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    không cần phải đợi cả tháng trời nữa đâu. Giờ đây bạn đã sở hữu thể ăn trứng muối chỉ sau một giấc ngủ mà thôi.

    làm bánh bông lan vịt nấu chao ngon trứng muối ngon không thua hàng!

    Trứng muối là món ăn khá được mê say. từ trứng muối, chúng ta sở hữu thể chế biến thành những món ăn cực kì quyến rũ như đậu/tôm cừu trứng muối, bánh bông lan trứng muối bắt mắt, rán cơm, hay chỉ đơn giản là ăn cùng cháo trắng.

    Muoi trung
    (Ảnh: Internet)

    tuy nhiên, để mang được mẻ trứng muối phải mất khá rộng rãi thời kì (từ nửa tháng tới một tháng). Nhưng chậm tiến độ chỉ là bí quyết truyền thống thôi. Giờ đây đã mang tuyệt chiêu muối trứng giúp bạn sẽ có trứng muối "ngon lành cành đào" bò sốt vang để ăn chỉ sau 1 đêm ngon giấc. Rất đơn thuần nhé. Bắt tay vào làm thôi nào.

    vật liệu cần có:

    - Trứng gà hoặc trứng vịt
    - Muối
    - Khay cất trứng
    - Màng bọc thực phẩm

    bí quyết thực hiện:

    - trước nhất nhẹ nhàng tách quả trứng khiến đôi. quyết tâm giữ vỏ trứng khiến 2 nửa vẹn nguyên nhé, bởi bạn sẽ còn sử dụng chúng ấy. nộm sứa ngon Sau Đó tách riêng tròng trắng và lòng đỏ. Giữ phần lòng đỏ trong nửa vỏ trứng, lòng trắng bạn nên để dành chuyên dụng cho các món ăn khác hoặc khiến cho mặt nạ dưỡng da.

    Muoi trung 1
    (Ảnh: Internet)

    - Tiếp theo, cho muối vào phần vỏ trứng ko chứa lòng đỏ, rải đều. Sau chậm tiến độ cho lòng đỏ vào.

    Muoi trung 2
    (Ảnh: Internet)

    - Bước kế tiếp, rắc 1 lớp muối lên lòng đỏ, trải đều muối khắp mặt lòng đỏ. Bạn cứ áng chừng mỗi lòng đỏ sẽ tiêu dùng khoảng 10g muối.

    Muoi trung 3
    (Ảnh: Internet)

    - rút cục, cho trứng vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, chứa vào ngăn mát tủ lạnh rồi để qua đêm.

    tương tự là bạn đã hoàn tất món trứng muối rồi đấy. Mỗi lúc tiêu dùng, bạn chỉ cần tách lòng đỏ ra khỏi vỏ, sau chậm tiến độ rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi chế biến. nếu như tiêu dùng ko hết, bạn sở hữu thể đựng vào ngăn đông, khi tiêu dùng lại rã đông như thường nhật.

    À, phòng cho những chị em nào chưa biết phương pháp muối trứng như truyền thống, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu ở đây nhé. với 2 cách để bạn lựa chọn: muối trứng ướt và muối trứng khô.

    một. Muối trứng ướt

    Nguyên liệu:
    - 19 quả trứng
    - 1,5 lít nước
    - 400g muối
    - 80ml rượu trắng
    - Ít rượu để ngâm trứng
    - Hũ thủy tinh chứa trứng

    cách thức thực hiện:

    - Rửa sạch trứng, để ráo nước. Sau Đó lau khô trứng rồi cho vào rượu ngâm khoảng một giờ.

    - Đun 1,5 lít nước với muối cho sôi. Lưu ý: muối phải thật tan rồi mới tắt bếp.

    - Xếp trứng vào hũ thủy tinh, đổ phần nước muối đã nguội và 80ml rượu trắng. Đậy kín nắp hũ và để ở nơi sáng khoảng một tháng.

    Muoi trung 4
    (Ảnh: Internet)

    hai. Muối trứng khô

    Nguyên liệu:

    - Trứng số lượng tùy thích
    - Muối, rượu
    - 3 túi ni-lông

    cách thức thực hiện:

    - Rửa sạch trứng, để ráo nước.

    - Sau Đó lăn nhanh trứng vào rượu, rồi lăn qua muối để muối bọc đều khắp vỏ trứng.

    Muoi trung 5
    (Ảnh: Internet)

    - Cho vào túi ni-lông, khiến cho tương tự mang các quả còn lại.

    - rút cục cho túi ni-lông đựng trứng vào hai chiếc túi còn lại rồi để ở nơi sáng khoảng 1 tháng.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...