cách làm vả trộn và mì gà ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    nguyên liệu làm món Vả trộn Miền Trung:

    - 4 quả vả tươi.

    - 100g tôm, http://quanxasaigon.com/thuong-thuc-nhung-mon-ngon-o-hong-kong/ 100g giết nạc.

    - Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.

    phương pháp làm cho món Vả trộn Miền Trung:

    - Vả tươi luộc vừa chín tới, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

    - Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ. http://quanxasaigon.com/thuong-thuc-che-campuchia-ngay-giua-cho-sai-gon/ thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

    - Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp tới cho tôm, làm thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

    - rốt cục cho hành lá, rau răm thái http://quanxahanoi.com/goi-y-cho-ban-mot-tiem-banh-mi-ngon-tai-ha-noi/ nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.

    Vả trộn là món ăn ngon mồm, dễ thực hiện và rất phổ quát ở các thức giấc miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái lớn và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành phổ biến món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Ngoài chế biến theo cách thức trộn, vả còn sử dụng để nấu canh sở hữu khuông non hoặc giò cũng rất ngon và bồi bổ. Hoặc thái lát mỏng và ăn sống có mắm ruốc Huế.

    nguyên liệu làm cho mì nấu gà :

    - 1 tép tỏi, nghiền nhỏ

    - 1 củ hành tây, thái hạt lựu

    - 1/2 chén hẩu lốn cần tây và cà rốt thái nhỏ

    - 6 chén nước gà nóng

    - 1 chén mì ống ngắn, khô

    - hai muỗng cà phê nước tương và rượu gạo

    - 2 chén thịt gà nấu chín, thái nhỏ

    cách thức làm mì nấu gà:

    - Cho 2 muỗng cà-phê dầu thực vật vào chảo, đun nóng trên lửa vừa. khi dầu hot, bạn cho tỏi, hành tây, cần tây, cà rốt vào, khuấy đều hổ lốn trong vòng 5 phút.

    - Đổ nước luộc gà vào nồi, vặn vẹo lửa nhỏ cho đến lúc nước sôi, bạn cho mì ống vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa, nấu trong vòng 6 phút hoặc đến khi mì ống chín.

    - Thêm nước tương, rượu gạo và làm thịt gà vào nồi. Nêm nếm gia vị và múc ra bát là sở hữu thể thưởng thức ngay.

    Món ăn ngon khôn cùng thuần tuý, nhưng rất bổ dưỡng, hương thơm thắm thiết, vị béo của sữa thấm vào từng miếng thit gà thơm ngon. Món ăn có thể tiêu dùng kèm mang bánh mì.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...