cách làm vịt om sấu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 4/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm cho món vịt om sấu:

    500g giết mổ nấu cháo gà vịt

    hai củ sả, một miếng nấu cháo gà cà rốt gừng, 4-5 quả sấu

    một quả dừa tươi cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhất lấy nước

    Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

    [​IMG]
    Sả đập dập cắt khúc 3cm, gừng thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ.

    giết mổ vịt mua về bóp muối rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và chút trục đường trong 30 phút, với thể cho sấu vào ướp cùng luôn cũng được.



    Dừa bổ lấy nước.
    Bật bếp để lửa to xào giết thịt tới lúc hết nước thì thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.

    lúc thấy làm thịt khởi đầu săn lại và với mùi thơm thì đổ nước dừa vào đun sôi, căn vặn nhỏ om thêm 30 phút cho tới khi thịt mềm là xong.



    Múc vịt om sấu ra bát và thưởng thức thôi nào!



    Món vịt om sấu mang nước dừa sở hữu mùi thơm rất đặc thù, vịt ko còn chút mùi tanh nào, làm thịt ăn lại rất mềm và ngọt. Nước dừa thêm vào tạo cho món ăn hương vị rất đặc biệt quyến rũ, miếng thịt thấm gia vị đặm đà, lại khá chua chua ngọt ngọt nên rất tốn cơm đó Anh chị nhé. một điểm hay nữa cho món ăn này nữa là có thể dùng khiến món ăn có cơm, sở hữu bún hay món nhậu đều rất ngon do giết mổ mềm nên người già, trẻ em vững chắc sẽ rất thích, còn với anh phố thì bạn thêm một đĩa rau sống nữa là có món nhậu rất ưng ý đấy.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...