HCM Cách Lựa Chọn Kem Chống Nắng An Toàn, Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi prettymypham, 19/8/16.

 1. prettymypham

  prettymypham New Member

  Để có một chuyến đi biển không khiến cho làn da bị đen, nám do ánh nắng, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng để chọn loại kem chống nắng phù hợp.

  [​IMG]

  SPF là gì?
  Có nghĩa là Sun Protection Factor, là yếu tố chống nắng. Nhìn vào chỉ số SPF cho biết được thời lượng giúp da ngăn chặn được các tia UV mà không bị bỏng nắng. Với mỗi chỉ số tương đương với thời gian da được bảo vệ. Ví dụ, SPF15 giúp da chống nắng 225 phút. Do đó, sau thời gian trên bạn phải bôi lại kem chống nắng lại để bảo đảm làn làn da không bị đen, nám. Tuy nhiên, sau lớp kem đầu tiên, chúng ta nên để khoảng 20 phút rồi thoa lại lần nữa sẽ hiệu nghiệm hơn, bởi thường người sử dụng bôi không đủ lượng kem cần thiết nên việc thoa lần hai này sẽ bổ sung đầy đủ hơn. Ngoài ra, sau khi xuống nước, bạn cũng nên bôi lại vì khi bơi, lớp kem chống nắng dễ bị trôi. Thoa 30’ trước khi ra ngoài để da được hấp thụ tốt. Nên bôi kem dưỡng, kem nền trước khi thoa kem chống nắng.

  Sunblock hay sunscreen?
  Sunblock có sử dụng các chất vô cơ là oxit kẽm, dioxide titan, giúp ngăn chặn tác hại của tia tử ngoại, có tác dụng kéo dài, loại này phù hợp với làn da trẻ em và da nhạy cảm, loại này có màu nên dễ dàng thấy khi bôi lên da.

  Sunscreen có thành phần là chất hữu cơ, giúp làn da phòng chống các tia UVA và UVB, kem tiệp màu da nên nhìn tự nhiên hơn, nhưng lại dễ gây dị ứng và thời lượng tác dụng ngắn hơn sunblock.

  Nên chọn loại nào?
  Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng, bạn nên chọn kem khác nhau. Nếu có trang điểm, bạn nên chọn sunscreen. Còn phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên chọn sunblock để có tác dụng lâu hơn. Hiện nay có rất nhiều loại kem như là kem chống nắng avene, eucerin, banana boat, uriage…..

  Cách sử dụng thế nào?
  Bạn cần thoa kỹ để chắc chắn làn làn da được bảo vệ đồng đều. Theo các bác sĩ da liễu, chúng ta nên sử dụng lượng kem bằng với 1/2 đầu ngón tay út cho cả khuôn mặt. Việc tiết kiệm kem sẽ không mang lại hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...