Toàn Quốc Cách lựa chọn và thay thế dầu nhớt hợp lý cho động cơ

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi duythuan64, 6/6/16.

 1. duythuan64

  duythuan64 Member

  Phần lớn chúng ta đều mắc một sai lầm cho quá trình chăm sóc và bảo dưỡng động cơ máy móc đó là việc chỉ tuân theo những hướng dẫn,chỉ định của các đại lý,nhân viên của các cửa hàng.Và cũng một phần không nhỏ cho rằng chất lượng của những loại dầu nhớt là đều như nhau,sử dụng loại dầu nhớt nào cho dộng cơ cũng được.Người ta thường quên đi những đặc điểm riêng của những loại dầu nhớt khác nhau cũng như công dụng khác biệt của mỗi loại dầu nhớt đó.Có rất nhiều trường hợp,các chủ xe thường xuyên thay dầu nhớt định kỳ nhưng lại thấy xe mình vẫn xuống cấp?Vậy vì đâu lại có tình trạng này?Có lẽ câu trả lời chỉ có một,đó là dầu nhớt bạn đang sử dụng không phù hợp với động cơ xe.

  Ngoài ra,việc không kiểm tra dầu nhớt thường xuyên,khiến cho động cơ bị hao mòn và bị hư hỏng nặng dẫn đến tốn kém những chi phí lớn.Để tránh được những rủi ro,mỗi chủ xe cần chú ý nhứng điều sau:

  Lựa chọn dầu nhớt theo công dụng riêng của xe

  Trong đời sống chúng ta thường vẫn nghe thấy các câu thành ngữ như: bệnh nào thì thuốc đó, rưa rứa như vậy xe của chúng ta đi trong môi trường như thế nào thi chúng ta nên chọn loại nhớt đặc thù như thế ấy để xe có thề phát huy được hết năng suất vốn có mà không gây ra sự lãng phí. Đơn cử về dầu nhớt castrol chúng ta thấy rằng ở hạng mục dầu nhớt cho xe ô tô, nhà sinh sản đã khéo léo# đưa ra ba dòng sản phẩm đặc thù với từng môi trường chuyển vận như:
  [​IMG]
  “Bệnh nào thuốc đó”đó là câu mà người ta thường được nghe,tương tj như vậy việc lựa chọn những loại dầu nhớt phù hợp cũng cần có những tiêu chí đánh giá khác nhau. Chúng ta đi trong môi trường như thế nào thi chúng ta nên chọn loại nhớt đặc thù như thế ấy để xe có thề phát huy được hết năng suất vốn có mà không gây ra sự lãng phí. Đơn cử về dầu nhớt castrol chúng ta thấy rằng ở hạng mục dầu nhớt cho xe ô tô, nhà sinh sản đã khéo léo# đưa ra ba dòng sản phẩm đặc thù với từng môi trường chuyển vận như:

  - Dầu nhớt Castrol EGDE: Với thiết kế nhỏ gọn , bám sát bề mặt động cơ, loại dầu nhớt này thích hợp cho những động cơ phân khối lớn, có khả năng nâng cao năng suất động cơ lên gấp 2 lần so với thường nhật.

  -Dầu nhớt Castrol GTX: có khả năng làm sạch các cặn bùn và ngăn ngừa hình thành chất bẩn mới, loại dầu nhớt này hiệp cho các động cơ thẳng tắp hoạt động trong môi trường khác nghiệt, kéo dài.
  [​IMG]
  -Dầu nhớt Castrol Magnatec: đây là loại dầu nhớt dành cho những xe chuyên dụng đi trong nội ô, với cảnh huống thẳng ra xa đó là hay dừng lại đột ngột vì đèn đỏ, giao thông,…

  Qua đó có thể thấy việc chọn dầu nhớt có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhu cầu tài xế của chúng ta, do đó khi chọn lọc dầu nhớt cho xe chúng ta cần lưu tâm chọn đúng các sản phẩm ăn nhập với điều kiện lái xe của mình.

  Khi nào nên thay dầu nhớt mới.

  Đây cũng là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và đa phần chúng ta đều mắc sai lầm trong việc chọn thời khắc cho việc thay nhớt xe của mình. Do quá trình cháy nhiên liệu phát sinh nhiều muội và cặn bẩn nên việc giữ cho các bộ phận bên trong động cơ không bị cặn bám là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà dầu động cơ khác với phần lớn các loại dầu nhớt khác là có thêm các phụ gia tẩy rửa để làm sạch bề mặt các bộ phận động cơ và phụ phân tán để phân tán cặn thành những phần tử nhỏ và lưu giữ chúng trong dầu.

  Hãy lưu ý độ nhớt của dầu nhớt trong xe của chúng ta, nếu nhận thấy độ nhớt đã giảm đi một cách đáng kể chứng tỏ tạp chất bụi bẩn lẫn bên trong nhiều, chúng ta nên thay dầu nhớt mới. Và lưu ý là không nên mua thêm bất cứ phụ gia nào thêm cho dầu nhớt đã có phụ gia vì điều này là một sự vung phí không cấp thiết.

  Và việc thay nhớt xe hoàn toàn không phụ thuộc vào việc đổi màu của nhớt xe, do đó khi thấy dầu nhớt trong xe của chúng ta đổi màu từ hổ phách sang đen thì không một mực phải thay nhớt xe nếu như độ nhớt trong xe vẫn còn nhiều.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...