Hà Nội Cách nâng cao điểm thi lớp 10 TPHCM trong đợt tuyển sinh 2016

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lequan91, 7/5/16.

 1. lequan91

  lequan91 New Member

  Giữa tháng 6 (ngày 11 và 12/06) là thời điểm các bạn học sinh tốt nghiệp THCS bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với sự cạnh tranh cao.

  Vì vậy, làm thế nào để có được những điểm thi lớp 10 TPHCM cao, gia tăng cơ hội trúng tuyển của mình đang là điều mà các em học sinh và phụ huynh rất qua tâm.

  Các bạn thí sinh thử tham khảo cách nâng cao điểm thi lớp 10 TPHCM trong đợt tuyển sinh 2016 dưới đây nhé!

  1. Lên kế hoạch ôn tập các môn thi lớp 10

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đại trà TPHCM các thí sinh sẽ thi 03 môn là: Toán, Văn, Ngoại ngữ.

  Đối với các thí sinh thi tuyển vào các trường THPT chuyên sẽ thi 4 môn gồm có: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 01 môn chuyên theo đăng ký của thí sinh vào lớp chuyên môn gì.

  Do đó, các bạn nên căn cứ vào các môn thi để có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi

  2. Tính toán thời lượng ôn tập các môn

  Xác định được các môn cần ôn tập mới là bước đầu để các bạn thí sinh khoan vùng phạm vi ôn tập. Còn để có kế hoạch tỉ mỉ và phù hợp thì cần biết tính toán thời lượng ôn tập cho từng môn thi theo nguyên tắc:

  - Định lượng thời gian ôn tập các môn theo khả năng kiến thức của mình. Môn học tốt có thể giảm thời lượng để ôn tập cho môn còn nhiều lỗ hổng kiến thức.

  - Tập trung ôn tập cho các môn có hệ số điểm thi lớp 10 cao.

  Cụ thể:


  Điểm thi lớp 10 TPHCM đối với lớp không chuyên là tổng điểm ba bài thi (trong đó môn toán, ngữ văn có hệ số 2) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Do đó, thí sinh có thể tập trung học 02 môn văn và toán vì hệ số điểm của môn thi này là nhân 2 nên có ảnh hưởng rất lớp đến tổng điểm thi.

  Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).


  Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên có hệ số 2 và điểm khuyến khích (nếu có). Do đó, điểm môn chuyên là điểm giúp các bạn cải thiện tổng điểm thi của mình nên bạn có thể tập trung ôn luyện.

  Những bạn có môn thi chuyên trùng với 01 trong 03 môn thi bắt buộc hãy cố gắng tập trung đầu từ thới gian ôn tập cho môn thi đó.

  3. Ôn luyện và thử sức với các dạng đề thi

  Việc học các lý thuyết mà không có thực hành làm bài tập sẽ khiến các bạn học không sâu và thiếu đi kinh nghiệm làm bài thi. Vậy nên, để có kết quả bài thi tốt cần phải ôn tập lý thuyết và thử sức với các đề thi các năm trước vì chúng sẽ giúp bạn có thêm được kinh nghiệm đi thi cũng như củng cố lại kiến thức khi ôn tập.

  Thứ tự ưu tiên chọn đề thi vào lớp 10 để thử sức:

  a. Chọn đề thi vào lớp 10 TPHCM vì các bạn đang tham gia dự thi tại khu vực thành phố HCM nên chắc chắn đề thi này sẽ sát định hướng ra đề thi.

  b. Các đề thi vào lớp 10 của trường đăng ký dự thi (chuyên và không chuyên)

  c. Các đề thi của các tỉnh khác, ưu tiên các thành phố lớp, những đề thi hay.

  [​IMG]

  Những thông tin hữu ích được cập nhật tới thí sinh

  4. Cập nhật định hướng ra đề thi mới

  Được biết, kỳ tuyển sinh năm 2016 – 2017 TPHCM sẽ có những thay đối về hướng ra đề thi Văn và Toán theo hướng ứng dụng và phù hợp với thức tế hơn. Do đó, đây cũng là cách để bạn ôn tập đúng trọng điểm, củng cố kiến thức của mình tốt hơn.

  5. Ghi nhớ các quy tắc, kỹ năng khi làm bài thi

  Hãy cố gắng tham khảo các kinh nghiệm, hướng dẫn làm bài thi các môn sao cho tốt, tránh được các lỗi gây mất điểm một cách đáng tiếc.

  Các bạn thí sinh ở tỉnh khác như: Hà Nội có thể áp dụng để nâng cao điểm thi lớp 10 Hà Nội bằng cách tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của Hà Nội và áp dụng một cách phù hợp với yêu cầu tuyển sinh lớp 10 của trường, tỉnh đó.

  Trên đây là một số gợi ý cách nâng cao điểm thi vào lớp 10 các bạn có thể tham khảo và áp dụng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...