Toàn Quốc Cách nào chữa sâu răng hàm hiệu quả không tái phát?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nhattmdt95, 22/7/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Bệnh sâu răng là một trong những bệnh lý về răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường gây đau buốt, ê nhức răng vô cùng khó chịu. Vậy sâu răng là gì có cách nào chữa sâu răng hiệu quả ? cùng chúng tôi tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả.
  1. Sâu răng là gì ?
  Sâu răng do vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans gây ra khi vi khuẩn phát triển và sản sinh ra các axit gây sâu răng. Sâu răng hàm chính là sự phá hủy mô răng thật dưới sự tác động của vi khuẩn, trong đó sâu răng hàm dưới là nơi mà vi khuẩn dễ xâm lấn nhất

  Sâu răng ủ bệnh rất lâu, phải mất khoảng 2-3 năm thì bệnh mới có biểu hiện rõ ràng. Ban đầu, chỗ răng sâu chỉ hơi có màu đục trắng hoặc hơi đổi màu ngà vàng so với các răng khác nên bạn khó mà phát hiện. Chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng là xuất hiện các vết sâu nhỏ thì ta mới có thể nhìn bằng mắt thường.

  2. Những biểu hiện của răng sâu
  + Biểu hiện của răng sâu: Răng ngả màu sẫm, xuất hiện đốm trắng
  Những đốm trắng đục là những biểu hiện đầu tiên khi vi khuẩn sâu răng tấn công. Đây là dấu hiệu mà hầu hết tất cả mọi người nhìn thấy nhưng đều bỏ qua. Trên thực tế, quá trình sâu răng bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến sự xuất hiện của những đốm trắng đục.

  Đây là giai đoạn đầu của sâu răng, lúc này bình thường bạn không hề có cảm giác đau nhức, tuy nhiên khi ăn đồ ngọt đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi nhức răng một chút rồi lại hết

  + Biểu hiện của răng sâu: Xuất hiện lỗ sâu lớn màu đen
  Bệnh sâu răng có tốc độ phát triển tương đối chậm, mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng cho đến 1 năm (hoặc có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng mà chỉ hình thành vết đốm trắng đục, tuy nhiên khi đã hình thành nên những lỗ sâu màu đen ở trên mặt nhai và thân răng thì tình trạng sâu răng đã rất nghiêm trọng. Đây chính là biểu hiện của răng sâu dễ nhận biết nhất khi bạn quan sát.

  Thậm chí, khi sâu răng ăn dần đến tủy và chân răng bắt đầu hình thành mủ thì nguy cơ mất răng rất cao.

  + Biểu hiện của răng sâu: Đau nhức dữ dội
  Ban đầu sâu răng không gây đau nhức, khi hình thành nên lỗ sâu thì có thể xuất hiện các cơn đau dữ dội hơn, đau nhiều lần hơn và là cơn đau liên tục không dứt, kéo dài trong khoảng thời gian dài, có khi gây khó ngủ. Đặc biệt là khi sâu răng tiến vào tủy có thể gây nên những cơn đau nhức buốt nhói đến tận óc rất khó chịu.

  4. Cách nào chữa sâu răng hàm hiệu quả không tái phát?
  Để chữa sâu răng sẽ căn cứ vào tình trạng sâu răng thực tế của bạn. Đối với những răng sâu nhẹ thì có thể tiến hành tái khoáng hoặc bôi gel điều trị kết hợp với chăm sóc răng miệng tốt để kiểm soát bệnh lý không nặng hơn.

  Tuy nhiên, trong trường hợp sâu răng đã gây vỡ mẻ thân răng và gây đau nhức dữ dội thì hàn trám sẽ là cách hỗ trợ điều trị tốt nhất.

  Để được tư vấn cách chữa sâu răng bạn hãy đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn. Chữa sâu răng không khó nhưng quan trọng là tay nghề của bác sĩ phải cao, cẩn thận bởi đầu tiên, bạn cần nạo sạch vết sâu răng, thao tác này vô cùng quan trọng bởi nếu mô tổn thương không được nạo hết thì chắc chắn sâu răng hàm sẽ tái phát.

  Sau thao tác nạo vết sâu, bạn có thể điểu trị bằng phương pháp hàn trám răng, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng nhân tạo để bít vào vùng răng vừa được nạo sạch vết sâu

  Trên đây là những chia sẻ về chữa sâu răng để bạn hiểu rõ hơn. Đây là bệnh lý răng miệng thực sự nguy hiểm nếu không chữa trị ngay bây giờ. Để đặt lịch khám và được tư vấn thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt sài gòn các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!

  Nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/07/benh-rang-sau-nhan-biet-va-cach-ieu-tri.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...