cách nấu cà sốt chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 11/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    một con Trần Hưng Đạo quán nhậu ở đâu ngon cá chép

    ¼ củ Nguyễn Trãi quán nhậu ở đâu ngon hành tây

    Gừng

    Hạt Nguyễn Văn Cừ quán nhậu ở đâu ngon tiêu

    Gia vị

    Ớt đỏ, ớt xanh

    Hành lá

    Bột ngô

    Bột mỳ

    Rượu trắng

    Sốt cà chua

    đường

    Giấm


    Sơ chế cá thật sạch. Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, hành tây sơ chế và rửa sạch. tiêu dùng dao khía đa dạng trục đường ngang mình cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với gia vị, rượu trắng, gừng và hành lá đập dập trong khoảng 30 phút.

    Bột ngô và bột mỳ trộn đều, thêm nước khuấy đều tạo thành hẩu lốn bột sánh. Bỏ gừng và hành lá ướp cá ra, đổ bột kín đều lên cả 2 mặt của con cá. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt.

    Cắt sợi hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ. Đổ dầu ăn vào chảo xào hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt sợi ở trên. Bày hỗn hợp vừa xào lên mặt trên cá.

    Cho 1,5 thìa đường, 5 thìa nước sốt cà chua, hai thìa dấm vào bát trộn đều làm nước xốt. Đun hot chảo dầu, xào gừng và hành lá đập dập. Tiếp theo, đổ hổ lốn nước xốt vừa pha ở trên vào chảo. Khuấy đều tay tới lúc hỗn tạp sánh lại là được. Rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...