cách nấu chè vải ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 8/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Để nấu chè vải bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    ½ chén bột quán cafe trên Cách Mạng Tháng 8 báng

    5 chén quán cafe trên Quang Trung nước

    400ml nước quán cafe trên Nguyễn Oanh cốt dừa

    một muỗng canh vani

    130g các con phố thốt nốt

    ¼ muỗng cafe muối

    565g vải thiều, đã bóc vỏ tách hột

    565g dứa, cắt miếng vuông


    Bắc 1 nồi nước to lên bếp, khi nước đã sôi thì cho bột báng vào, hạ lửa nhỏ khuấy đều liên tục trong vòng 10 phút, đảm bảo bột báng không bị dính cục vào nhau. Sau chậm tiến độ bạn tắt lửa, đậy vung lại trong 5 phút.

    Vớt bột báng ra ngoài, rửa dưới vòi nước lã.

    Cho nước cốt dừa cộng vani, con đường thốt nốt vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi các con phố tan hẳn.

    Cho bột báng vào nồi, khuấy cho hầu hết vật liệu hòa quyện vào nhau thì tắt lửa. Chờ nguội thì đem vào đậy kín bỏ trong tủ lạnh.

    lúc ăn, bạn múc hổ lốn chè bột báng ra ly cùng trái vải, dứa và trang trí cộng lá bạc hà nếu thích.




    [​IMG]
    Chúc Các bạn thành công có bí quyết khiến cho chè vải Sago Mailaysia này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...