Toàn Quốc Cách nấu lẩu shabu shabu ngon như ngoài hàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 29/7/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Không chỉ là món ăn tinh hoa trên xứ sở mặt trời mọc, lẩu shabu shabu còn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ, bất kể mùa đông hay hè. Xuýt xoa bên nồi lẩu đậm đà, ngọt vị tự nhiên khi tự tay chế biến chắc chắn sẽ là trải nghiệm hấp dẫn không kém gì khi bạn tới những nhà hàng Nhật Bản sanh chảnh.


    Chuẩn bị nguyên liệu món ăn
    [​IMG]

    Lẩu shabu shabu như bản tổng hòa vị giác được tạo nên bởi từng nguyên liệu, từng loại gia vị. Vì vậy, để hoàn thành món ăn ngon hết sảy, bạn không được phép bỏ quên bất kỳ nguyên liệu nào. Từng bước làm khắt khe, chọn lọc kỹ lưỡng sẽ giúp “tác phẩm” món ăn ghi điểm xuất sắc.

    Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn bao gồm: 400g thịt bò tươi, 200g lá phổ tai, 200g cà rốt, 200g cải thảo, 300g cải cúc, 200g hành boa-rô, nấm đông cô, nấm kim châm mỗi loại 200g hoặc hơn theo nhu cầu ăn của bạn, các loại nước tương Nhật, nước ép tỏi, dầu mè, chanh tươi.

    Chi tiết các bước chế biến lẩu shabu shabu ngon tuyệt
    [​IMG]

    Trước hết, với các loại rau, bạn đem rửa sạch nhiều lần. Sau khi làm sạch, ráo nước, bạn đem cắt ngắn với rau cải cúc, cải thảo để khi nhúng nồi lẩu thật dễ dàng. Với hành boa-rô bạn nên cắt lát xéo để món ăn thêm đẹp mắt, hành lá thì cắt nhỏ như thông thường. Tỏi bạn băm nhỏ, chanh vắt nước, loại bỏ hạt như thông thường. Củ cải trắng sau khi gọt vỏ bạn dùng dụng cụ nạo hoa quả, nạo thành các sợi nhỏ, đều rồi sắp trên các đĩa. Với cà rốt nên chọn cắt lát nhỏ rồi tỉa hình hoa, nồi lẩu shabu shabu của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Sự hấp dẫn của món lẩu Nhật này đặc biệt ở nước chấm. Hãy khéo léo pha chế nước chấm với các nguyên liệu nước cốt chanh, tương Nhật hay dầu mè, dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn.

    [​IMG]

    Tiếp đến, bạn cần rửa sạch và thái lát miếng thịt bò. Đừng tham lam thái lát quá dày, bạn sẽ làm mất đi cách thưởng thức lẩu shabu shabu đặc trưng. Sau đó, cho phổ tai vào khoảng 2 lít nước, đun sôi làm nước dùng.

    Khi nước dùng đã sôi và mọi thành viên đã sẵn sàng trên bàn tiệc, bạn có thể cho từng nguyên liệu đã chuẩn bị kỹ lưỡng vào nồi lẩu. Nhớ rằng, hãy bắt đầu từ những lát thịt bò mỏng tang để nước lẩu đậm vị ngọt tươi của thịt bò. Khi nước dùng đã đậm đà hơn, bạn có thể lần lượt cho từng loại rau vào thỏa sức nhúng.

    Chỉ với chút khéo léo bạn đã có thể tạo nên món ăn đang là niềm say mê của hàng nghìn bạn trẻ tại các nhà hàng Nhật Bản. Còn ngần ngại gì không thử, phải không!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...