Toàn Quốc Cách nấu món bò lúc lắc chua ngọt sao ngon nhất đây

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 20/6/15.

  1. minhhangkdsg

    minhhangkdsg New Member

    Cách làm bò lúc lắc món ăn bắt miệng bởi vị ngọt của thịt bò tươi hòa quyện với mùi thơm của hành tây và ớt chuông. Món bò lúc lắc cung cấp cho cả gia đình hàm lượng dinh dưỡng rất cao có trong thịt bò, nhất là đối với các bé. Món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản.

    [​IMG]

    Chuyên mục món xào ngon giới thiệu đến các gia đình cách nấu món ngon dễ làm bò lúc lắc, mềm và nhanh gọn cho bữa trưa.

    Nguyên liệu:


    [​IMG]


    - Thịt bò: 300gr – 500gr (Chọn loại thịt mông, thớ nhỏ và còn hồng tươi. Giá khoảng 54.000 đồng/ 300 gr)
    - ½ củ hành tây
    - ½ quả ớt chuông xanh, đỏ (mỗi thứ ½ trái để tạo màu sắc đẹp cho bón ăn)
    - 5 trái cà chua bi hoặc 1 trái cà chua thường bỏ hạt
    - Tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu xay nhuyễn
    - Dầu hào, nước tương (xì dầu)
    - Muối, tiêu hạt, rau mùi và dầu ăn
    - Nếu trong nhà có sẵn rượu vang thì dùng 1 muỗng cho việc chế biến món ăn (không bắt buộc phải có)
    - 2 củ khoai tây (nếu thích ăn kèm với khoai tây)

    Cách thực hiện:
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Cà chua bi bổ đôi (nếu là cà chua thường thì bỏ hạt, thái miếng vuông), các loại quả ớt chuông các màu, hành tây đều thái miếng vuông cỡ 1,5 cm.

    [​IMG]

    - Thịt mông bò thái miếng vuông vừa bằng các loại rau củ, 1,5cm x 1,5 cm là vừa ăn.
    - Cho thịt bò vào một bát lớn, ướp đầy đủ các loại gia vị như: dầu hào, đường, tỏi băm, hạt tiêu, nước tương và muối. Ướp chừng 20 phút để cho thịt bò ngấm gia vị.
    - Khoai tây gọt vỏ, thái hình que vừa bằng ngón tay và ngâm nước muối. Sau đó, luộc qua cho chín khoai tây rồi chiên giòn trong chảo dầu ăn. Vớt khoai tây ra, để ráo dầu rồi cho lên một đĩa có giấy thấm dầu và để sang một bên.

    Cách nấu:
    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm. Sau khi thấy tỏi thơm dậy mùi, cho phần thịt bò vào đảo đều trong vòng 2 phút. Lưu ý khi nấu bò, cho lửa to hết cỡ để bò chín tái mà không bị dai.
    Lúc này nếu có rượu vang thì cho vào 1 muỗng và đảo đều tay thêm 1 phút nữa rồi đổ thịt ra một chiếc bát lớn.
    Bước 2: Cho thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò và đun nóng già. Bỏ các loại cà chua, hành tây và ớt chuông vào chảo vào xào. Tiếp đó cho vào 3 muỗng nước và xào trong vòng 1 phút cho các loại rau củ chín tới. (Lưu ý là không nên nấu quá mềm, sẽ khiến món ăn mất ngon).
    Bước 3: Cho phần thịt bò vào lại chảo rau củ, đảo đều cho tất cả nguyên liệu vào với nhau. Sau đó, nếu các gia đình muốn ăn nhiều nước sốt thì cho thêm một ít dầu hào, đường, nước lọc, hạt nêm và một chút tương ớt. Tất cả nấu và đảo đều tay trong vòng 1 phút trên bếp lửa to là được.


    [​IMG]

    Cuối cùng cho thịt ra đĩa, ăn nóng cùng với khoai tây chiên, bánh mì hoặc cơm nóng đều rất hợp. Vậy là chỉ chừng 30 phút, gia đình bạn đã có món ăn thơm ngon bổ dưỡng và vô cùng bắt mắt cho bữa trưa rồi. Tham khảo thêm cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt.
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/6/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...