cách nấu món canh đậu hủ thịt viên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 18/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    vật liệu - cho 3-4 người ăn:

    2 bìa tàu ăn gì ở aeon mall hũ trắng
    200gr thịt ăn gì ở Pearl Plaza nạc xay
    3 trái cà ăn gì ở Crescent Plazachua nhỏ
    5 tai nấm đông cô (nấm hương)
    Hành tây
    Gia vị: muối, hạt nêm, tuyến phố, tiêu.


    Bước 1:

    Nấm đông cô ngâm vào nước hot cho nở mềm rồi xắt sợi mỏng.


    Cà chua xắt múi cau.



    Hành tây băm nhỏ.



    đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.


    Bước 2:

    Nêm vào làm thịt 1 muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu và đường cùng sở hữu ½ hành tây băm nhỏ.


    Viên giết thịt lại thành từng viên.




    Bước 3:

    khiến hot nồi trên bếp sở hữu chút dầu ăn, trút phần hành còn lại vào xào cho thơm.


    Thêm cà chua vào đảo đều.



    Bước 4:

    Cà chua mềm thì cho nước chín vào.


    Nước sôi nêm vào nồi một muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, cho làm thịt và nấm đông cô xắt sợi vào đun lửa vừa tới khi canh sôi thì nêm nếm lại cho vừa mồm.



    Bước 5:

    Cho đậu hũ vào, vặn nhỏ lửa đun vài phút để đậu hũ chín và thấm gia vị.


    Canh chín bạn tắt bếp, thêm ít hành ngò nếu như thích và chút tiêu cho món canh thêm mặn mà.


    Mùa hè đã đến rồi, bạn hãy giải nhiệt cho Anh chị bằng món canh tào phớ làm thịt viên này nhé! Đây là món canh cực mát mà cũng rất ngon cho bữa cơm ngày hè thêm hương vị. Nước canh đằm thắm ngọt thơm hương nấm, miếng tào phớ mềm mượt sẽ giúp bữa cơm gia đình trở thành ngon mồm hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...