Cách nấu món chân giò giả cầy

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 4/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    fake cầy là 1 trong những món ăn rất hấp dẫn với thể ăn mang cơm trắng và bún đều được. bữa nay chuyên mục nấu ăn sẽ chỉ dẫn Anh chị nấu món chân giò giả cầy ngon giúp đổi bữa cho gia đình lúc đã chán mấy món đơn giản và lặp lại liên tục như giết thịt rang, ăn uống hà nội giết luộc….[​IMG]

    Món nhái cầy chuẩn phải có vị mặn mà, béo ngậy, giết thịt thì mềm nhưng bì phải giòn giống như thịt chó. ngừng thi côngĐây chính là lý do nó được gọi là món fake cầy.


    một đặc điểm nữa của món giả cầy dù nấu theo bất kỳ bí quyết nào thì chân giò heo cũng phải được đem thui trước lúc chế biến. địa điểm sài gòn lúc thui xong chân giò mang màu vàng ruộm nhìn rất hấp dẫn.

    với hẳn một bài thơ về món chân giò nhái cầy:

    Tên Cầy. Nhưng ko phải Cầy,
    Giò heo khiến cho nhái. Như vầy mà ngon.
    Xa quê, ai chậm triển khai có còn,
    Nhớ món Mẹ nấu? héo hắt cõi lòng.
    Cuối mùa Thu, lại ngóng chờ.
    Món cầy Mẹ giả; thiệt không ai bằng!?


    Giờ cộng vào bếp để chế biến món chân giò fake cầy nhé!

    cách 1:

    Nguyên liệu: một mẫu chân giò, Riềng, sả, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, lá thơm, Gia vị: nước mắm ngon, muối, trục đường.

    [​IMG]

    Chế biến:

    • Chọn chân giò: địa điểm đà nẵng những cụ sở hữu câu “ăn chân sau, cho nhau chân trước”. Chân giò sau phổ biến giết, bắp chắc nịch. Còn chân trước đẹp, ống quyển giò trước cũng to, da dày, phổ quát mỡ, phổ biến gân, thường được dùng để cúng, nấu kém chất lượng cầy hay cho sản phụ ăn.
    • Thui chân giò: Ở quê thui bằng rơm thì đơn thuần rồi nhưng ở thành phố lấy đâu ra rơm nên các bà nội trợ chọn giấy báo để thui. Bọc giấy báo vài lớp xung quanh, xoắn cho chắc lại rồi đem thui trên lửa. Hoặc Anh chị em có thể bà bán giết thịt lợn thui giúp luôn cũng được.
    • Ướp: Cạo và rửa sạch chân giò sau khi thui và chặt thành miếng to như hình bên dưới trên nhé. Sau Đó ướp chung mang 3 thìa mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, một thìa canh nước mắm, chút các con phố, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ. Trộn các vật liệu mang nhau và chờ 15p-30p cho ngấm.
    [​IMG]

    • lúc chân giò đã ngấm gia vị, bạn cho nồi lên bếp cộng một chút dầu ăn và xào cho thịt săn lại. Sau chậm tiến độ cho 1 thìa nhỏ bột nghệ tạo màu và hai bát nước to hoặc nếu như muốn cho món ăn thêm béo ngậy bạn có thể thay bằng nước cốt dừa nhé.
    • bây giờ thì đun cho tới lúc giết thật nhừ, xương mềm mục và có mùi thơm đặc thù của món ăn là được nhé.
    • Múc nhái cầy ra bát, thêm chút hành, răm thái nhỏ tiêu dùng nóng với cơm hoặc bún đều được.
    [​IMG]

    Chúc Anh chị em thành công với món món chân giò fake cầy. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm rộng rãi cách thức khiến cho món nhái cầy nữa ở bài viết này cho Anh chị tham khảo.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...