cách nấu phở gà và làm chả thịt bò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 10/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liêu:

    - Gà mái sinh tố bơ ngon một,2kg

    - Gà mái già 400g

    - Lá chanh 5 lá

    - Xương ống lợn 1000g

    - Bánh cách làm chả cá ngon phở 1600g

    - Gừng 100g

    - Hành khô 150g

    - Hạt tiêu nấu súp cua 1 thìa cà phê

    - Hành hoa 100g

    - Chanh hai quả

    - Nước mắm, bột ngọt vừa đủ

    cách thức làm:

    Chọn gà mái béo hay gà thiến còn non khiến sạch, mổ moi để riêng nội tạng. Mỡ gà lấy một phần cừu lấy mõ, để riêng.

    Xương lợn rửa sạch, đập vỡ làm đôi, đổ nước lạnh vào đun sôi lăn tăn, hớt bọt.

    Nướng hành khô, gừng cho thơm rồi cạo sạch, đập dập cho vào xoong nước lèo.

    Đun nóng già cho gà vào luộc, không đun sôi quá mạnh. Gà chín vớt ra để ráo nước, chân gà chặt riêng bỏ vào xoong nước lèo.

    làm thịt gà gỡ lấy giết thịt, thái con chì còn xương cho vào xoong nước lèo. Gà mái già chặt nhỏ ninh vối nước lèo.

    lúc cần ăn nêm gia vị, nước mắm, mì chính.

    Bánh phở cho vào xoong nước sôi khoả tơi, để ráo, đổ vào bát lớn. thịt gà thái bày lên trên, rắc hành hoa, rau mùi, lá chanh thái nhỏ, hành củ trằn cả dọc, rưới một tẹo mỡ gà, chan nước dùng ngập bánh, ăn thật hot kèm chanh, ớt, dấm, tỏi.

    Yêu cầu:

    Nước phở trong, thơm mùi gừng, hành, bánh phở đều khong nát, giết gà luộc chín, sở hữu vị thơm mùi lá chanh.

    Nguyên liệu:

    - giết thịt nạc vai 800g

    - Giò sống 150g

    - Mỡ nước 100g

    - Hạt tiêu một thìa cà phê

    - Hành hoa 100g

    - Hành khô 0,50g

    - Xương xông 60 lá

    - Nước mắm, mì chính vừa đủ.

    phương pháp làm:

    thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lá xương xông rửa sạch, để ráo, lấy một phần ba thái nhỏ.

    Trộn lẫn thịt lợn, hành hoa, hành khô, lá xương xông thái nhỏ, hạt tiêu, mắm, mì chính trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

    Trải lá xương xông ra, cho thịt vào giữa cuốn tròn lại như chiếc nem nhỏ, lấy cuống lá cài lại như têm trầu. Xếp vào vỉ, sử dụng lông gà phết mõ ra ngoài, nướng chín trên bếp than hoa. Chả chín bày ra đĩa, ăn hot.

    Yêu cầu:

    Chả đều miếng, vừa chín tối, không bị khô, mùi thơm đặc biệt, vị vừa.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...