cách nấu xôi khoai tím

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 1/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    100g cách làm Sinh tố xoài gạo nếp


    50g khoai tím

    hai muỗng canh cách pha nước chấm ốc mè trắng rang




    Rửa sạch gạo nếp rồi ngâm cách làm chân gà ngâm sả tắc trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Cho nếp vào tô chịu nhiệt cộng nước lấp xấp mặt nếp, bỏ vào nồi hấp cách thủy từ 15 phút hay đến lúc xôi chín.


    Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ rồi cho vào nồi hấp phương pháp thủy trong 10 phút.


    Khoai tím hấp chín rồi thì sử dụng muỗng nghiền nhỏ cho mềm mịn.


    Trong 1 hộp vuông, cho xôi vào đè chặt, tiếp đến cho khoai tím vào, nhấn chặt và rắc thêm hạt mè trắng. tương tự đến lớp xôi chung cuộc. Để xôi nguội hẳn thì bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng khúc vừa ăn.


    mô tả xôi kẹp khoai tím ra dĩa, rắc thêm một lớp mè trắng cho thêm phần đẹp mắt!



    những món ăn mới đôi khi chỉ xuất phát trong khoảng các biến tấu khác lạ. mang chút thông minh trong bí quyết nấu món xôi nếp, bạn sẽ có một món xôi kẹp khoai tím thật đẹp mắt mà ngon miệng vô cùng. Phần xôi nếp dẻo thơm bọc lấy nhân khoai tím bùi bùi, ngọt ngọt, điểm xuyết mang hạt mè rang thơm phưng phức, ăn là ghiền!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...