Toàn Quốc Cách nhận biết giữa da bò và da trâu được dùng cho sofa da hiện nay

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi huyluuiza02, 11/3/15.

 1. huyluuiza02

  huyluuiza02 Member

  Có rất nhiều nhà sản xuất hiện nay đang dùng da trâu thay cho da bò để sinh sản sofa da nhằm mục đích giảm giá thành của sản phẩm. thường nhật một bộ sofa da làm bằng da trâu giá thành thấp hơn một bộ sofa làm bằng da bò 20% -30%. Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu thường kém hơn da bò khá nhiều. Tuy nhiên, khách hàng Thông thường ít khi chú ý đến vấn đề này và không ít người mua phải sofa làm bằng da trâu chứ không phải sofa làm bằng da bò. bởi thế, khi mua sofa da khách hàng cần để ý một số đặc điểm để phân biệt giữa da trâu và da bò như sau:

  Da bò có bề mặt da mịn, mát trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: Da bò mỏng và mềm, mịn hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô ráp. bởi thế khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra sản phẩm hao hao là da mềm và mịn. Khách hàng có thể thẩm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng, không khô ráp thì da đó là da bò, ngược lại là da trâu.

  Khách hàng cũng có thể phân biệt da trâu với da bò bằng cách phối hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

  [​IMG]  + Đối với da bò : nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn rất nhiều so với lông trâu cho nên khi thuộc thành da sản xuất sofa, lỗ chân lông của da bò hầu như chơi còn tồn tại.

  + ngược lại : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, nên quá trình thuộc da chẳng thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da sofa, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da Trâu và đâu là da bò.

  Có thể bạn quan tâm: http://huongdanluachonsofadep.blogspot.com/2015/01/huong-dan-lua-chon-sofa-gia-inh-phu-hop.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...