Cách nhận định một ngôi mộ đá khối đẹp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi daovui, 21/5/16.

 1. daovui

  daovui Member

  Một khu lăng mộ đá đẹp phải có những yếu tố và Lăng mộ đẹp chi tiết nào. Bài viết chúng toi những người thợ của đá mỹ nghệ thiên phú xin nói sơ qua để quý khác có thêm một số kinh nghiệm để nhận định nên những ngôi mộ đá đẹp.
  Cách nhìn nhận những ngôi mộ đạt chất lượng từ vẻ đẹp bên ngoài.
  Những khu lăng mộ được đánh giá là một khu lăng mộ đẹp là trong đó có nét đẹp bên ngoài như lan can đá bao quanh, ngôi lăng thờ chính giữa khu mộ và những ngôi mộ nhỏ đặt xung quang trong khu lăng mộ ngoài ra còn có rất nhiều những sản phẩm khác với những thiết kế đẹp nhất. Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá. sản phẩm này thường có độ cao từ đế lên đến tay vịn là khoảng 70 đến 80 (cm) đây là Khu lăng mộ đákích thước vừa phải. Tại phần cổng ra vào của một khu lăng mộ bằng đá thường là hai cột đồng trụ đá lớn ở bên trên đỉnh cột đá này có 2 con nghê đá hoặc quả dành dành. Cổng vào còn có đôi rồng đứng trầu vào khu lăng mộ.
  [​IMG]
  Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lang mo da, hai bên của bậc thềmLăng mộ đá này làm 2 con rồng đá hoặc nghê đá
  chi tiết những ngôi mộ đá và những sản phẩm khác bên trong khu lăng mộ đá
  Trước hết là phần móng nền chúng ta ốp lát bằng đá lát có kích thước và độ dày khoảng 3- 4 (cm) bằng chất liệu đá xanh Ninh Bình. Thành phần quan trọng và không thể thiếu trong quần thể lăng mộ đá là hệ thống nhiều mộ đá đẹp và lăng thờ bằng đá. Về mộ đá thì kích thước, số lượng và mẫu mã tùy vào khách hàng lựa chọn.
  Bộ phận lăng thờ đá là chi tiết thờ chung cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Lăng thờ thường được chế tác với kích thước lớn nhất và nằm ở chính giữa khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá khi làm cũng là thành phần có giá trị cao nhất cả về hình thức lẫn kinh tế. Các bộ phận khác cũng hết sức quan trọng của khuôn viên Lăng mộ đá như: bình phong đá (cuốn thư đá) đặt phía trong, có kích cỡ to hơn cổng vào và chắn ngang cổng ra vào khu lăng mộ đá.
  Cuốn thư đá là sản phẩm chấn thủy cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ đá. sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Mộ đá trong khu lăng mộ phải được thiết kế đơn giản, thêm vào đó là những họa tiết trạm khắc mộ bành rất phong phú giầu mẫu mã, chủng loại do các nghệ nhân, thợ đá ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng điêu khắc. Một mẫu mộ đá đẹp phải có các kích cỡ cân đối và hài hòa. Số đo, kích thước các chiều như rộng, dài cao phải nằm vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Xây, chế tác mộ đá theo chuẩn thước Lỗ Ban là điều rất quan trọng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...