Toàn Quốc Cách nhân giống cây hiệu quả

Thảo luận trong 'Cây cảnh, Thú nuôi' bắt đầu bởi hoangnam, 4/1/16.

 1. hoangnam

  hoangnam New Member

  Trong kỹ thuật nông nghiệp có rất nhiều phương pháp nhân giống cây, tuy nhiên ở mỗi loài cây khác nhau sẽ có những cách nhân giống hiệu quả nhất. Sau đây, cơ sở cho thue mai tet Bảo Anh sẻ giúp người làm vườn tìm hiểu một số phương pháp nhân giống cây hiệu quả.
  [​IMG]
  Phương pháp tách cây chủ yếu sử dụng cho các cây cảnh có rễ chùm, thân lớn. Ưu điểm của việc nhân giống mới bằng biện pháp tách cây thì cây con sẽ sở hữu được những đặc điểm ưu việt của cây mẹ, bộ rễ phát triển, dễ sống và mọc nhanh.

  Đối với phương pháp chiết cành tức là uốn cong 1 cành cây tốt trên thân giâm xuống đất hoặc bọc bằng bao ni lông (lưu ý phải cạo vỏ để cây phát triển thành rễ). Sau một thời gian thì mới tiến hành cắt cành cây đó ra khỏi cây mẹ và đem trồng độc lập. Hình thức này có ưu điểm là cây vẫn hấp thụ chất dinh dưỡng từ cây mẹ nên sinh trưởng rất nhanh. Phương pháp này áp dụng được cho nhiều loài cây nhưng riêng mai tet thì rất khó để nhân giống với cách chiết cành.

  Phương pháp ghép cành là lấy mô hoặc một phần thân cây tốt, khỏe để cấy ghép vào một cây khác. Cây được ghép sẽ có cơ hội sở hữu những ưu điểm của cây được ghép, ví dụ như: bộ rễ đều, lá xanh mướt, hoa đẹp, thân không bị sâu bệnh,…

  Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là nhân giống bào tử. Cách thức thực hiện này thì đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên sâu. Các bạn hãy chọn một lá có bào tử già, khoẻ mạnh đã được khử trùng sạch sẽ rồi nuôi cấy trên than hoặc thạch cao trong điều kiện ánh sáng yếu, giữ nhiệt độ 18 – 240C.

  Với những chia sẻ của cơ sở cho thuê và nhan cham soc mai Bảo Anh nêu trên, hy vọng người làm vườn sẽ có những cách nhân giống cây hiệu quả.

  Nếu cần hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật nuôi dưỡng cây cảnh, người trồng cây vui lòng liên hệ:

  MAI TẾT BẢO ANH

  Địa chỉ: 369A Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  Điện Thoại: 08.38055170 - 0914 7833 44 (Ms Trang)

  Hotline: 0917 180 368 - 0913 137 681 (Mr.Vương)

  Email: vantaibaoanh@gmail.com

  Website: maitetsaigon.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...