Toàn Quốc Cách phân biệt bệnh lậu và viêm đường niệu đạo

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 6/8/16.

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Như mọi người cũng biết bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục còn bệnh viêm niệu đạo là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Hai bệnh này có hình thức truyền nhiễm hơi khác nhau. Nhưng, nhiều trường hợp bệnh lậu chính là biến chứng của song cầu lậu khuẩn. Hầu hết mọi người thường nhầm lẫn hai bệnh này với nhau hoặc không phân biệt được kỹ hai bệnh này. Lý do là bởi dấu hiệu của bệnh khá giống nhau. Do đó, để xác định bệnh chính xác thì cách tối ưu là phải thực hiện chẩn đoán. Một vài nội dụng dưới này sẽ giúp mọi người nhận định kỹ hơn về hai bệnh này.
  Song cầu lậu khuẩn và nhiễm trùng niệu đạo cần phải được nhận biết

  Theo những thầy thuốc bệnh sinh dục cho biết, song cầu lậu khuẩn là bệnh tình dục tác động. Có tỉ lệ mắc nhiễm rất phổ biến hiện tại. Giao hoan chính là con đường chính yếu lây bệnh bệnh. Bệnh gây tác hại khá cao đến sức khỏe cuộc sống, nếu không khắc phục tình trạng đúng thời điểm biến chứng luôn có thể sẽ xảy ra. Lúc đó sẽ dẫn đến viêm đường sinh dục.
  Bệnh viêm nhiễm niệu đạo có thể là biến chứng của bệnh lậu cũng có thể là bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Song, nhìn chung cả hai bệnh này nêu không chữa được sẽ vô cùng biến chứng. Những bác sĩ sẽ chia thành song cầu lậu khuẩn, biến chứng của lậu đi đến viêm niệu đạo và bệnh viêm niệu đạo không do lậu, để giúp mọi người phân biệt kỹ hơn.
  Bệnh lậu và tác động của lậu gây ra viêm niệu đạo
  Các thầy thuốc bệnh sinh dục cho biết, sau quá trình yêu khoảng từ 3 – 5 ngày, niệu đạo sẽ có hiện tượng ngứa ở lỗ sáo ("phái mạnh"), ngứa niệu đạo, âm đạo (ở nữ giới), đi giải thấy nóng rát, lỗ sao sưng và tấy đỏ, niêm mạc niệu đạo tiết dịch nhầy có màu vàng hay có màu xanh (tình trạng có cả máu). Càng về sau, một số dấu hiệu này càng sâu sắc ràng. Đây được coi là tác nhân tại sao phần lớn một vài tình huống người bị song cầu lậu khuẩn đều bị nhiễm trùng niệu đạo.

  [​IMG]

  Khi song cầu lậu khuẩn chuyển sang thời kỳ mãn tính, niệu đạo càng bị viễm nhiễm nặng hơn. Khi đó sẽ có hiện tượng, đái rắt, nước vệ sinh có lẫn với mủ, đau bụng dưới hoặc nóng rát ở tầng sinh môn. Ở nam giới, dịch nhầy chảy ra giống như nhựa chuối ở đầu niệu đạo. Khi thực hiện khám bệnh sẽ thấy bệnh lậu gram (-) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính.
  Bệnh nhiễm trùng niệu đạo không vì lậu
  Như cũng nói ở trên, không phải bệnh viêm nhiễm niệu đạo nào là một trong những nguyên nhân vì bệnh lậu đi đến. Bệnh nhiễm trùng niệu đạo thông thường sẽ được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Bệnh này có thể là do các loại vi khuẩn khách quan gây nên như bệnh Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun và những tác nhân khác như: Trùng roi, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus…
  Triệu chứng của bệnh thông thường thấy là sau 10 – 20 ngày, người bệnh sẽ có biểu hiện ngứa rát ở niệu đạo, đi giải có triệu chứng bị đau buốt nhiều khi tiểu rắt hay vệ sinh ra mủ. Những tình trạng, người bệnh không có triệu chứng lâm sàng và khi bệnh trở nặng mới xác định ra bệnh.
  Có thể bạn quan tâm: Rận Mu
  Những chuyên gia nhận định rằng, nhiễm trùng niệu đạo không do song cầu lậu khuẩn thông thường dễ trị liệu hơn so với bệnh nhiễm trùng niệu đạo bởi ảnh hưởng của song cầu lậu khuẩn. Song nếu viêm niệu đạo để nặng và biến chứng gây viêm sang những vùng khác thì cũng khá nguy hại. Vì vậy, khi có triệu chứng bệnh mọi người nên tìm khám xét và trị liệu ngay lập tức. Đồng thời cũng tránh được sự tác hại tới chức năng mang thai sau này.
  Kiểm tra để nhận biết chuẩn xác bệnh
  Thực tế, thông qua một vài triệu chứng lâm sàng thì khó có thể chuẩn xác 100%. Cho nên, một số chuẩn xác nhất là phải áp dụng chẩn đoán bệnh lậu thông qua một vài liệu pháp sau:
  - Khám xét khuyếch đại acid nucleic: Đây là giải pháp khám bệnh dựa trên nước vệ sinh hay dịch niệu đạo hay huyết trắng ở phái yếu. Phương pháp giúp nhìn nhận ra AND của vi khuẩn lậu và phản ứng di truyền, khuyếch đại trung gian. Cho nên, biện pháp khám bệnh này sẽ cho kết quả rất chính xác.
  - Thử nghiệm miễn dịch enzyme: Thử nghiệm enzyme trên 1 mẫu dịch lấy từ dương vật hay cổ tử cung để chẩn đoán lâm sàng biểu thị kháng nguyên vi khuẩn lậu. Hơn nữa thầy thuốc sẽ xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Bằng cách biết sớm protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.
  Giải pháp khám bệnh trực tiếp (nhuộm gram): công nghệ này, một vài thầy thuốc sẽ tiến hành lấy dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung và nước tiểu người mắc bệnh lậu. Tiếp đến nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì đó đó là song cầu lậu khuẩn.
  Đây là một trong 3 giải pháp khám bệnh lý song cầu lậu khuẩn phổ biến và xác thực nhất. Hiện tại, tại một số trung tâm y tế bệnh xã hội cũng sẽ vận dụng những biện pháp này. Do vậy, khi có nghi ngờ hay có hiện tượng bất thường nào, mọi người nên đi khám xét và điều trị ngay lập tức.
  Trong trường hợp có thắc mắc gì hay có nhu cầu chữa trị một vài bệnh tình dục như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục… thì hãy liên lạc ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Những thầy thuốc sẽ chia sẻ và hướng dẫn mọi thông tin cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...