Toàn Quốc Cách phân biệt đau bụng do giun sán hay do bệnh về dạ dày

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 19/7/16.

 1. lequan01

  lequan01 New Member

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đau dạ dày, tuy nhiên nếu không phân biệt được và phát hiện từ sớm thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bé.

  Trẻ nhỏ đau bụng dường như là một vấn đề quá sức bình thường. Chính vì thế mà tạo nên tâm lí chủ quan của những bậc huynh. Nhiều lúc việc đau bụng không phải là do giun sán hay bé ăn đồ ăn không hợp vệ sinh mà còn là biểu hiện của việc đau dạ dày. Bệnh này mà không phát hiện sớm sau này chữa trị rất khó khăn.

  Vì vậy mới cần bạn tìm hiểu kiến thức trong thế giới đồ chơi an toàn cho bé, các bà mẹ nên chọn loại đồ chơi nào để không gây hại cho sức khỏe? Nếu như ở đồ chơi có chứa chất độc hại cũng có thể gây tổn hại đến dạ dày. Ngoài ra đau bụng mà kèm theo việc đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi hay ợ chua thì chắc chắn đó không phải đau bụng giun thông thường.

  [​IMG]

  Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi an toàn để bé phát triển toàn diện

  Nhiều người nghĩ rằng do ngậm các loại đồ chơi chưa được rửa sạch nên dẫn đến việc đau bụng và thường tự xoa dầu ở nhà đợi đến khi cơn đau hết. Nhưng khi việc ấy xảy ra thường xuyên thì bạn không được phép chủ quan vì đó là triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Đừng nên nghĩ rằng nó chỉ là căn bệnh chỉ của người lớn thôi.

  Đau do bệnh dạ dày thì sẽ có thời điểm khá cố định như sau khi mới ăn xong hoặc sau khi dùng đồ cay nóng. Còn không thì sẽ chỉ xảy ra ở các thời điểm khác nhau không thấy rõ quy luật như vừa ăn xong mà chơi xe đạp cho bé luôn là trẻ sẽ đau bụng ngay. Một dấu hiệu nữa là đau dạ dày ở trẻ nhỏ có thể kèm theo buồn nôn.

  [​IMG]

  Xe đẩy trẻ em cao cấp, giá cả hợp lý cho mẹ và bé cùng dạo chơi

  Với các bé mới có dấu hiệu đau dạ dày thì bạn nên đến bệnh viện để khám mới biết chính xác được vấn đề. Đừng tự chuẩn đoán và chữa trị tại nhà. Vì có thể rất nhiều căn bệnh khác còn nguy hiểm hơn đau dạ dày nhiều. Sau khi ăn xong nên để bé ngồi yên trên xe đẩy trẻ em giá rẻ nghỉ ngơi một chút, tránh hoạt động mạnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...