Toàn Quốc Cách phát hiện sớm những biểu hiện vô sinh ở chị em

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 22/6/16.

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh vô sinh có khả năng khá quan trọng đối với nữ giới. Do càng nhận biết sớm bệnh và trị liệu đúng lúc thì hiệu quả điều trị bệnh đạt được càng lớn và con đường giúp phụ nữ hiện thực hóa giấc mơ làm mẹ càng đến gần. Dưới này là các hiện tượng vô sinh ở phái đẹp mà phái yếu nên biết.
  Hiện tượng vô sinh ở nữ giới
  >>> Xem thêm: Vo sinh o phu nu

  - Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, quá ngắn hoặc quá dài, có thể là một biểu hiện của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng thường là: mất cân bằng hormon làm trứng chín và rụng sớm, có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, nhiễm trùng khung chậu hay tử cung dị dạng… bạn phải tìm gặp thầy thuốc ngay để nhận biết và chữa vô sinh sớm.
  - Chu kỳ kinh kéo dài và lượng máu cao kinh cao bất thường: kinh nguyệt bình thường chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày và mỗi kỳ kinh người phái yếu sẽ mất từ 40 – 60ml máu, nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn và lượng máu ở mỗi kỳ kinh cao hơn 80ml được là bất thường, vấn đề này lặp đi lặp lại nhiều lần trong giai đoạn dài thì có thể bị vô sinh.

  [​IMG]
  - Không có kinh: có nhiều tình huống phái đẹp đên tuổi dậy thì song không thấy xuất hiện kinh nguyệt, đây được gọi là vô kinh nguyên phát, còn một vài trường hợp khác lại tự động mất kinh trong nhiều tháng liên tiếp.
  >>> Xem thêm: Phòng khám phụ khoa
  - Đau bụng kinh dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, biểu hiện đau nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người, có người đau ít, có người đau nhiều, có người lại phải chịu đựng một số cơn đau quặn thắt.
  - Đau và ra máu mỗi khi ân ái làm sinh hoạt vợ gặp nhiều khó khăn.
  - Không cóbiểu hiện mang thai mặc dù người chồng không áp dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nàovà vận dụng nhiều biện pháp hỗ trợ khác.
  >>> Tìm hiểu thêm: Kham phu khoa
  Khuyên nhủ cho nữ giới

  Vô sinh cần sớm được phát hiện và khắc phục tình trạng dứt điểm để giảm thiểu một vài hậu quả xấu của bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâm bồn và hạnh phúc gia đình của nữ giới. Vì vậy, nếu đang gặp phải một vài triệu chứng của bệnh vô sinh ở trên, chị em nên sớm đến trung tâm y tế uy tín để được khám xét và khôi phục tình trạng bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...