Toàn Quốc Cách phòng ngừa ung thư vú

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynhh, 26/5/16.

 1. phathuynhh

  phathuynhh New Member

  Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 10 phút tập thể dục hằng ngày sẽ tránh nguy cơ ung thư vú. Hãy cùng nhau tìm hiểu về 5 việc khác mà bạn thường gây để tránh nguy cơ này.

  Cần phải có thêm nhiều nghiên cứu trước khi chúng ta hiểu được hết các tác nhân của ung thư vú, nhưng người ta tin rằng căn bệnh này phát sinh ra đa phần là do biến chứng của gen từ lúc chào đời, môi trường và 1 số chi tiết lối sống.

  Điều này có nghĩa là mặc dầu không có phương pháp nào phòng ngừa được hoàn toàn nguy cơ ung thư, song với một số bước mà bạn thường thực hành để hạn chế chức năng diễn ra bệnh.

  Nghiên cứu vừa qua của Trường Đại học Oxford cho thấy rằng 15 phút tập nặng mỗi ngày có khả năng gây ra hạn chế 1/5 nguy cơ bệnh. Nghiên cứu gồm 125.000 phụ nữ sau mãn kinh chỉ ra các người có hoạt động thể chất nhiều từ 15 - 35 phút mồi ngày, như chạy, ít bị ung thư vú hơn so với các người không vận động.

  các việc khác bạn thường dẫn tới để hạn chế nguy cơ ung thư vú?

  1. Hiểu về bộ ngực của chính mình

  Phần lớn những hiện tượng ung thư vú được phát hiện khi người đó phất hiện có cái gì đấy bất thường và đi thăm khám bác sĩ. Hiểu về hình trạng và cảm giác bộ ngực của bản thân là điều quan trọng để có khả năng phát hiện nhanh chóng bất kỳ đổi thay nào. Hãy ngắm kỹ hình trạng bộ ngực bản thân trước gương cũng như “cảm nhận”xem ngực bản thân ra sao ở các thời khắc không giống nhau trong tháng.

  [​IMG]
  2. Cho con bú

  Năm 2013 Quỹ Nghiên cứu ung thư Quốc tế đã khuyên những bà mẹ cho con bú trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh. một nghiên cứu trên 380.000 phụ nữ thấy rằng việc này dẫn tới hạn chế 10% nguy cơ chết do ung thư. Nghiên cứu cũng thấy rằng các nữ giới nuôi con bằng sữa mẹ giảm17% nguy cơ chết vì bệnh tim mạch.

  3. Giảm thiểu rượu bia

  Năm 2013 nghiên cứu từ Trường Y tế công cộng Boston chỉ ra rằng cồn thường gây tới 15% các trường hợp chết ảnh hưởng tới ung thư vú. Năm 1988 tổ chức Y tế Thê giới đã phân loại cồn là một trong các chất gây ra ung thư nhất, Nhưng, theo các nhà nghiên cứu Mỹ, nhiều người nhận thấy rằng việc uống rượu dù chỉ hạn chế cũng hiểm nguy với sức khỏe tới mức nào.

  4. Không được ăn nhiều dầu mỡ

  Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ làm tăng 1/5 nguy cơ ung thư vú cũng như việc ăn nhiều chất béo no gây ra tăng 28% nguy cơ ung thư vú mẫn cảm hoóc môn.  Xem thêm : tư vấn nam khoa


  5. Theo dõi cân nặng

  Nghiên cứu mới đây của Trường Đại học London cho rằng những nữ giới tăng cỡ áo sơ mi sau mỗi 10 năm thường nâng cao 1/3 nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Béo phì từ lâu đã được biết là làm nâng cao nguy cơ ung thư vú, bởi thế theo dõi cân nặng và ăn uống lành mạnh là một cách hữu hiệu để tránh khả phát triển bệnh.


  Xem thêm : Tư vấn ý tế sức khỏe
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...