Toàn Quốc Cách phòng và điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tungkolia, 13/6/16.

 1. tungkolia

  tungkolia Member

  Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh ngày càng phổ biến ở nước ta và thường gặp chủ yếu ở nhân viên ăn phòng, những người phải ngồi nhiều đứng nhiều. Có 2 bệnh trĩ đó là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Vậy bệnh trĩ nội là gì và bệnh trĩ ngoại là gì nó gây ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của người bệnh ?
  [​IMG]

  Bệnh trĩ ngoại không nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh trĩ đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy thậm chí lở loét.
  Các bác sĩ có thể dùng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) để chữa bệnh trĩ. Thuốc này có 2 loại, gồm loại để uống là các loại thuốc viên, viên nang và loại dùng để bôi hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn.

  Người bị bệnh trĩ có thể sử dụng các loại thuốc uống dạng viên hoặc viên nén tác dụng thẩm thấu, Tăng độ vững chắc của thành mạch làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu đối với trĩ chảy máu co búi trĩ.
  Đọc thêm: Một số phong kham benh tri hiệu quả

  Người ta thường dùng thuốc mỡ hoặc thuốc đặt để bôi lên vùng bị tổn thương có tác dụng tại chỗ. Các loại thuốc này có hoạt chất giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm nhiễm, song chỉ giảm bớt các triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân. Các loại thuốc đạn vào trong vùng hậu môn nhưng thường là để chữa trị nội hơn.

  Tất cả loại thuốc đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, bởi ngoài điều trị bệnh trĩ còn phải điều trị các bệnh liên quan gây ra bệnh trĩ như thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau…

  Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Hoàng Đình Lân - Tổng thư ký Hội hậu môn trực tràng Việt Nam, điều trị bệnh trĩ bằng y học cổ truyền phải kéo dài thời gian 1-2 tháng và đó là các bài thuốc chữa trĩ cổ phương. Các loại thuốc đã hiện đại hóa từ các bài thuốc đông dược như thuốc tiêu trĩ Safinar. Ngoài ra, bản thân người bệnh phải kiêng khem trong sinh hoạt, dinh dưỡng theo lời dặn của thầy thuốc.

  Có nhiều phương pháp phẫu thuật trong bệnh trĩ nội nhưng riêng trĩ ngoại chỉ có duy nhất một phương pháp phẫu thuật.

  Các phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ gồm chích xơ, thắt dây thun, đốt, phẫu thuật cắt trĩ, phẫu thuật Longo... Song đối với trĩ ngoại chỉ được áp dụng phẫu thuật cắt trĩ. Bởi tại đây có các cơ quan thụ cảm, các phương pháp còn lại gây đau đớn rất nhiều một thời gian dài sau mổ.
  Xem thêm: Bị benh tri kieng an gi

  Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tuân theo một số nguyên tắc nhất định như cắt bỏ từng búi trĩ cùng với phần da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm bên dưới. Sau khi cắt, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hay để hở. Khâu đóng theo chiều dọc đối với búi trĩ nhỏ và đối với búi trĩ lớn hay trĩ vòng, khâu đóng theo chiều ngang.

  Quan niệm về phẫu thuật cắt trĩ ngày nay có nhiều thay đổi. Nguyên tắc bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn luôn được tuân thủ. Phần trĩ ngoại có thể được để lại, dần sẽ bị teo khi uống thuốc khi sự thông nối với phần trĩ nội đã bị cắt đứt.

  Bệnh trĩ ngoại không được khuyên nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh trĩ đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy thậm chí lở loét. Đặc biệt lưu ý phẫu thuật trĩ tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến tử vong vì phẫu thuật ở các cơ sở không đạt tiêu chuẩn. Hiện việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh trĩ vẫn là sự lựa chọn của các bác sĩ.
  Trên đó là cách phòng và điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Tuy nhiên đối với bà bầu việc điều trị bệnh trĩ Một số biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...