Toàn Quốc Cách SD bình nóng lạnh prime 15l đúng cách để giảm chi phí điện

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi mindrop101, 5/1/16.

 1. mindrop101

  mindrop101 New Member

  bắt đầu rét đậm, bình nc nóng các nhà luôn bật 24/24h. Ngại rét nên phải từ tắm, rửa bát đến rửa rau... đều sử dụng nước ấm. Tiền điện tháng vừa rồi nhà chị tăng gần gấp đôi so với những tháng trước đó.

  lưu ý khi tắm máy nước nóng / Những cách tiết kiệm đáng kể đem gia đình

  "Cả ngày ở cơ quan có điểm hòa ấm áp, nên tối về nhà đụng vào nước thấy lạnh buốt là không chịu được. Anh xã quen dùng nước nóng cận kề mức rửa rau nát hết vì ngâm trong nước ấm", chị Trinh (Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết. Mặc dù đã dự trù trước là SD nóng lạnh sẽ tốn điện hơn nhưng chị vẫn giật mình khi cầm hóa đơn điện lên đến gần tiền triệu.

  Theo 1 số người, bình nóng lạnh prime 15l là thiết bị thiết yếu và nhiều gia đình trong những ngày đông giá lạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng Biện pháp, bình nóng lạnh có thể khiến bạn tốn kém cùng còn đối mặt với những nguy cơ bị giật, nguy hiểm.
  [​IMG]  nên chú ý sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn , tiết kiệm điện. Ảnh: MT.

  Theo khách hàng bình nóng lạnh là 01 trong những thiết bị gây tốn một số điện cho sinh hoạt gia đình trong mùa đông. Điều này khá dễ hiểu, để đun được 1 thùng nước lạnh (khoảng 20-30 lít) cần mất những điện. Dù bình bật liên tục thì nhiệt trong bình cũng sẽ giảm dần (do tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, cũng như phích nước để qua đêm đông sẽ bớt nóng hơn rất nhiều). Khi đó, theo quy tắc, bình lại đun để đạt đến nhiệt độ nào đó, , mỗi lần như vậy hết sức tốn điện.


  cũng như bất cứ thiết bị điện nào, yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi sử dụng bình nóng lạnh là bảo đảm tính an toàn, tiếp nối đó mới tính chuyện tiết kiệm.

  Những bình nóng lạnh dùng lâu dễ bị rò điện ra vỏ, ra đường ống. Vì thế, cần ngắt điện trước khi sử dụng bình để tránh gặp phải nguy cơ bị giật. Đặc biệt, với các hãng bình đời cũ không có rơle ngắt điện tự động và bình đã sử dụng quá lâu thì hệ thống này thường không đảm bảo an toàn cho người mua. Đã có nhiều cái chết thương tâm từ việc không ngắt bình nóng lạnh.

  Theo ông, để kiểm tra bình nóng lạnh nhà mình có bị rò điện hay không, trước khi SD nước nóng, thử đụng mu bàn tay hay tốt nhất là sử dụng bút thử điện chạm vào vòi nước bằng sắt ở gần bình nhất. Khi đã bật vòi, bước vào phòng tắm rồi mà điện rò thì không còn kịp giảm nữa.

  Ông cho rằng, không nên phải bật bình nóng lạnh 24/24h vì vừa gây tốn điện vừa sản xuất nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải, lại nguy hiểm nếu tắm trong lúc bình vẫn cắm điện mà bị rò. Tốt nhất, nên đun đủ nước nóng, thường trong khoảng 15-20 phút cùng bình dòng vừa, rồi ngắt điện, tiếp theo đó mới sử dụng nước.

  Ngoài ra, để sử dụng nước nóng hiệu quả, tiết kiệm, cùng với những gia đình mua bình mới, nên chọn sản phẩm có dung tích phù hợp cùng với nhu cầu sử dụng. điểm này liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng , khả năng tiêu hao điện vì bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ, đối và gia đình có 4 nhân viên, có 2 phòng tắm thì nên lắp dòng bình 20 lít là vừa đủ… Bạn cũng có thể chú ý đến gần những loại bình có thiết bị quấn bông bảo ôn (có tác dụng như thùng xốp giữ nhiệt) để đỡ thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường trong giai đoạn sử dụng, giữ nóng lâu hơn.

  Trong giai đoạn sử dụng bình nóng lạnh nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì, nếu thấy có hiện tượng rò điện cần tìm Phương pháp khắc phục
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...