HCM cách sử dụng dây thìa canh trị bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngocgiang, 25/4/15.

  1. ngocgiang

    ngocgiang New Member

    Dây thìa canh là thảo dược đang được chú ý để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Dây thìa canh có tên khoa học : gymnema sylvestre. Thuộc họ apocynaceae, người ta vẫn hay gọi với tên là dây muối, lõa ti rừng. Đây là một loại dây leo cao 6–10 m, nhựa mủ màu trắng. Thân có lỗ bì thưa.Lá có phiến bầu dục, trứng ngược, đầu nhọn, có mũi, gân phụ 4-6 cặp, rõ ở mặt dưới, nhăn lúc khô; cuống dài 5–8 mm. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, cao 8 mm, rộng 12–15 mm; đài có lông mịn và rìa lông; tràng không lông ở mặt ngoài, tràng phụ là 5 răng. Quả đại dài 5,5 cm, rộng ở nửa dưới; hạt dẹp, lông mào dài 3 cm.

    Nhờ chứa một số thành phần hóa học như acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid, formic acid, phytin, resins, lupeol… mà dây thìa canh có công dụng:

    • Hạ đường huyết.
    • Hạ lipid huyết.
    • Làm mất đi cảm giác ngọt.
    • Giảm mỡ và cholesterol trong máu.
    • Chứa bệnh tiểu đường.
    • [​IMG]
    Để sử dụng loại thảo dược này cũng dễ dàng:

    • Đun dây thìa canh 10g với 500ml nước trong 15 phút, chia làm 3 phần,uống sau bữa ăn nửa tiếng. Dùng cho người bị bệnh tiểu đường.
    • Ngoài ra cây còn có tác dụng trị vết rắn độc cắn : giã nát đắp lên vết thương hoặc nấu nước uống.
    • Dùng lá( bỏ cả thân và rễ đi) làm thuốc trị phong thấp tê bại, trĩ và các vết thương do dao.
    • Rễ có tác dụng gây nôn và long đờm.
    Chú ý :

    Tuy nhiên, khi sử dụng dây thìa cần phải sử dụng đúng liều lượng theo lời khuyên của thầy thuốc không nên sử dụng quá nhiều vì khi đó nó sẽ gây ta tác dụng phụ như : ăn không ngon, ỉa chảy, suy nhược, hạ đường huyết đột ngột. Liều dùng an toàn nhất là 4g lá khô cho 1 lần.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...