Cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Loanloan, 13/6/16.

 1. Loanloan

  Loanloan Member

  Công dụng của nấm lim xanh đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của nấmthì cần qua các bước chế biến không phải ai cũng nắm bắt được. Mời bạn đọc tham khảo cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả cao nhất dưới đây.
  Cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả cao nhất

  Bước đầu tiên, bạn cần chú ý loại bỏ phần chân cây nấm còn sót vỏ vì thân cây lim rất độc. Thông thường sẽ có 3 phương pháp cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả.

  1.Sắc (nấu) nước uống
  Sau bước đầu tiên thì tiếp theo là ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình sinh trưởng trong tự nhiên đồng thời việc làm này sẽ giúp cây nấm mềm ra khi nấu sẽ lấy được nhiều dược chất hơn.

  [​IMG]
  Cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả cao nhất

  Sau đó thái nhỏ nấm lim càng nhỏ càng tốt nhằm tăng hiệu quả khi chế biến thành nước uống.

  Tùy vào từng bệnh thì liều lượng sẽ khác nhau sau đó cho vào 2 lít nước, đun nhỏ lửa tầm 30 phút, cô đặc còn 1,5 lít, 1lit,…Tiếp theo để nguội và có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh, uống hết trong một ngày.

  Bã còn lại có thể nấu thêm với 1/2 lít nước nữa để dùng tiếp hoặc cho người nhà sử dụng để tăng cường sức khỏe.

  Đây là cách làm tốt, đạt được hiệu quả cao trong việc lấy những dưỡng chất từ thảo dược nấm lim xanh..

  2.Xay, nghiền thành bột uống như trà túi lọc
  Sau khi xay hoặc nghiền thành bột thì cho vào những túi vải nhỏ, tùy thuộc vào bệnh và liều lượng. Sau đó hãm uống như uống trà. Tuy nhiên với cách dùng này thì không nên uống hết cả bã vì sẽ không tốt cho dạ dày con người.

  3.Ngâm rượu

  Cách sử dụng này thì việc phải làm là để cây nấm lim để nguyên cây hoặc thái lát sau đó ngâm với rượu mạnh. Để dưỡng chất nấm lim có thể ngấm được vào rượu thì nên ngâm ít nhất là 20 ngày. Sau đó có thể sử dụng bình thường vào những bữa ăn hàng ngày.

  [​IMG]
  Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng bồi bổ sức khỏe

  Chú ý: Phương pháp này chỉ dành cho những người muốn nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật chứ không nên dùng cho người có bệnh.

  Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh
  Những lưu ý dưới đây sẽ giúp hấp thụ tối đa công dụng của nấm lim xanh

  – Khi đang sử dụng song song với thuốc Tây thì bạn không nên uống cùng thời điểm, điều này có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn, tốt nhất nên dùng trước hoặc sau ít nhất 30 phút để đạt hiệu quả tối đa nhất.

  – Không nên quá dựa dẫm vào công dụng của nấm lim xanh mà thay thế các thuốc tây y, không được tự ý bỏ hoặc ngừng sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Nấm lim xanh phát huy hiệu quả nhất khi sử dụng hợp lý với thuốc Tây.

  – Khi nấu nam lim xanh có thể sử dụng kết hợp với cam thảo hoặc xạ đen cho nước dễ uống hơn, tuy nhiên nên cho liều lượng hạn chế.

  Trên đây là những cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả cao nhất đã được kiểm nghiệm người dùng và các bác sĩ khuyên dùng. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
  Xem thêm:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...