Toàn Quốc Cách tăng tuổi thọ máy nén khí

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhatanhauto, 19/8/16.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Member

  Máy nén khí được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp để cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị hoặc máy móc và dây chuyền sản xuất có thể hoạt động. Nếu máy nén khí gặp phải bất cứ một sự cố gì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất làm việc và lợi nhuận của công ty. Do đó việc đảm bảo tuổi thọ của máy và đảm bảo độ ổn định luôn là vấn đề được mọi người tiêu dùng quan tâm.

  --> Tham khảo máy nén khí

  Bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo tuổi thọ máy nén khí

  Để có thể làm tăng tuổi thọ cho máy nén khí trục vít, bên cạnh chế độ bảo dưỡng theo đúng định kỳ và tuân thủ đúng kỹ thuật, bạn nên chú ý theo dõi và đảm bảo chất lượng hoạt động của một số bộ phận sau của máy:

  Giàn làm mát

  Hệ thống làm mát của máy sẽ chịu trách nhiệm giảm nhiệt cho lượng dầu bôi trơn, giảm nhiệt của dòng khí qua đó sẽ góp phẩn hạn chế việc máy nén khí bị tăng nhiệt, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nhiệt độ máy lúc nào cũng cao. Nhiệt quá cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của máy giảm. Do đó để đảm bảo được thời gian sử dụng máy bạn nên giữ cho bộ phận làm mát hoạt động hiệu quả.

  --> Tham khảo cong ty truong sa

  Cần chú ý hệ thống này cũng sử dụng lượng không khí từ bên ngoài để phục vụ cho hoạt động làm mát của mình nên không thể tránh khỏi việc bụi bẩn hay những tạp chẫn lẫn vào bên trong hệ thống gây tắc nghẽn làm cho việc lưu thông và thoát nhiệt trở nên khó khăn. Để giải quyết trường hợp trên bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận này bằng cách sử dụng bơm cao áp, hoặc khí nén để làm sạch bụi.

  Máy nén khí trục vít PEGASUS TMTV-7.5A

  Máy nén khí trục vít PEGASUS TMTV-7.5A

  Xả nước ngưng tụ cho máy

  Trong quá trình máy hút khí và nén khí, lượng nước ngưng tụ có thể chứa dầu trong quá trình đi qua các chi tiết trong may nen khi. Và nếu lượng nước ngưng tụ này không đươc xả kịp thời nó có thể đi vào các bộ phận khác, lẫn với dầu bôi trơn làm giảm chất lượng dầu và gây han gỉ.

  Kiểm tra các bộ lọc của máy

  Cần phải thường xuyên vệ sinh và kiểm tra, thay thế định kỳ các thiết bị như bộ lọc dầu, lọc gió, lọc khí ở màng lọc do trong quá trình hoạt động thường xuyên xuất hiện bụi bẩn hay các lớp dầu cặn làm tắc nghẽn phin lọc ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy khí nén công nghiệp.

  Lượng dầu bôi trơn

  Đối với những máy nén khí dây đai, lượng dầu bôi trơn có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ máy. Lượng dầu bôi trơn không đủ là lí do làm cho máy nóng do các chi tiết không được bôi trơn, tỉ lệ ma sát tăng cao sinh nhiệt lớn. Tuy nhiên bạn cũng không nên cung cấp một lượng dầu quá lớn vào trong máy nén sẽ gây lãng phí do dầu có thể đi cùng dòng khí ra bên ngoài hoặc tràn ra các chi tiết gây thừa thãi.

  Lượng dầu bôi trơn chỉ cần cung cấp một lượng vừa đủ và kiểm tra thường xuyên trong quá trình máy nén khí làm việc.

  Kết hợp 4 phương pháp trên với một quy trình bảo dưỡng sửa chữa hợp lý sẽ giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ cho máy nén khí của mình hoạt động một cách trơn tru và bền vững.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...