Toàn Quốc Cách tạo hình bộ rễ cho cây hoa sứ Thái Lan.

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 21/4/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Hoa sứ Thái Lan là một loại cây cảnh khá lạ day cam hoa đối với những người chơi hoa. Sau đây là hướng dẫn cách tạo hình bộ rễ cho hoa sứ Thái Lan.
  Đầu tiên nhổ cây sứ ra khỏi chậu, bỏ bớt đất quanh bộ củ tránh làm xước củ và tránh làm dập rễ, dùng vòi xịt để rửa sạch lớp đất bám ở rễ và củ.
  Dùng dao sắc (dao lam) tỉa bộ nhánh cây sứ để dáng theo ý muốn và tỉa bỏ những rễ nhỏ quanh củ, phần sẽ trồng nổi lên sau này. Cắt bỏ rễ bám nhỏ quanh chùm đầu rễ ở phía dưới, giúp tránh được hiện tượng thối rễ lúc trồng lại vào chậu. Các vết cắt nhánh ở rễ củ đều được bôi thuốc trừ sâu bệnh hay vôi, sơn để làm khô vết cắt, tránh nhiễm bệnh khi trồng lại vào chậu.
  [​IMG]
  Phơi khô cây sứ ở nơi râm mát khoảng 10 ngày, để cho các vết cắt khô, lành hẳn. Chỉ treo nơi khô mát, không treo nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây sứ bị bỏng.
  Đem cây sứ trồng lại vào chậu đã chuẩn bị, dien hoa ha noi gia re sau khoảng 20 ngày bạn sẽ thấy những mầm sứ bắt đầu nhú ở vết cắt. Trong khoảng thời gian đầu, từ lúc trồng đến lúc nhú mầm bạn chỉ cần tưới sương nhẹ trên lớp đất mặt. Nếu thấy đất khô, bạn chỉ cần phun sương để giữ ẩm không nên tưới ngập tràn dễ làm thối sứ vì lúc này sứ chưa có lá , cây hút nước kém, nếu bị ngập nước cây sẽ dễ chết.
  Khi chậu sứ bắt đầu nhú mầm là lúc bạn nên để cây ở nơi nắng . Ở giai đoạn này khi thấy lớp đất khô mặt bạn hoa chuc mung sinh nhat có thể tưới nước bình thường. Lưu ý lúc này cây sứ dễ bị sâu vì mọc nhiều chồi non. Cách tốt nhất là lấy hết trứng và bắt sâu non vừa mới xuất hiện, không nên dùng thuốc dễ làm lá non bị cháy. Lúc này nên dùng phân NPK là hợp lý tới khi mầm lá phát triển hoàn chỉnh dài khoảng 10 cm thì chuyển sang bón phân NPK 20-30-20 hay 15-30-15 để cây sứ ra hoa.
  Chỉ bón thêm phân hữu cơ khi cây hoa sứ đã ra chồi non, ra lá hoàn chỉnh. Vì nếu bón sớm, bộ rễ cây còn non dễ bị cháy rễ, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sau khi cắt xong, trong thời kỳ cây sứ ra chồi bắt đầu ra dich vu hoa cuoi hoa bạn phải chăm sóc, tưới cây hằng ngày, bón phân định kỳ, hoa có thể chơi được hơn 6 tháng. Đến lúc hoa sứ tàn sẽ mất dáng, cành dài ra và đổ thì bạn hãy xử lý lại theo quy trình ban đầu hoặc chỉ cần cắt dáng lại không thay đất, chậu mới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...