Toàn Quốc Cách thức hoạt động của hầm biogas composite như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thoroti, 23/7/16.

 1. thoroti

  thoroti Member

  Hầm biogas composite là nguyên liệu được chế tạo tổng hợp từ hai hay nhiều nguyên liệu khác nhau nhằm tạo ra một vật liệu mới có tính năng ưu việt hơn hẵn vật liệu ban đầu. nguyên liệu composite được cấu tạo từ các thành phần cốt sợi thủy tinh nhằm đảm bảo cho composite có được các đặc tính cơ học cấp thiết và nguyên liệu nền đảm bảo cho các thành phần của composite liên kết, làm việc hài hòa với nhau.

  Tính năng ưu việt của nguyên liệu composite là có thể được sử dụng để chế tác các kết cấu sản phẩm theo những yêu cầu kỹ thuật khác nhau với độ cứng, độ bền cơ học cao, có khả năng chịu nhiệt và chịu sự ăn mòn trong điều kiện hà khắc của môi trường. Loại vật liệu này đã được vận dụng rộng rãi trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong hầu hết các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế như: đóng tàu, cano, làm đồ trang hoàng nội thất, bồn chứa hóa chất,…

  hầm biogas composite có cấu trúc hình cầu, được phân thành các bộ phận có khả năng tháo rời.

  Nguyên lý làm việc và tính năng của bể biogas composite như sau:

  – Khi nạp nguyên liệu đến mức tối đa, lúc này bề mặt nguyên liệu nhổ và bị tách ra bởi 2 gờ phá váng (thu váng lại và xé váng).

  – Trong quá trình hoạt động, lượng khí biogas sinh ra sẽ ép vật liệu nạp và nước trong bồn sang hai cột điều áp, áp suất trong bồn tăng lên đến mức cao nhất, bề mặt vật liệu nạp đạt mức tối thiểu, diện tích bề mặt nguyên liệu liệu đạt cực đại (giãn váng ra).

  – Hai cột điều áp, điều chỉnh áp suất trong hầm biogas composite thông qua sự chênh lệch mực nước thủy tĩnh nên khi hoạt động, áp suất trong bồn rất cao, đảm bảo điều kiện nhiệt độ và nâng cao hiệu quả phân hủy của bồn.

  – Mức nguyên liệu trong bồn dâng lên, hạ xuống theo sự đổi thay của lượng khí biogas chứa trong bồn, kết hợp với gờ phá váng làm cho gần như chơi có váng nổi, tạo điều kiện để bồn hoạt động tốt hơn.

  – Cột điều áp bên cửa nạp ngoài tác dụng điều áp còn là nơi ủ vật liệu sơ bộ, kích thích khả năng hoạt động của vi khuẩn, tạo điều kiện cho bồn hoạt động với hiệu suất cao. Cửa xuống của cột điều áp bên cửa nạp rất nhỏ, có tác dụng như van một chiều, chỉ cho phân xuống, hạn chế phân tươi nổi lên.4

  – Cột điều áp bên cửa xả có cửa lên tương đối rộng, làm nhiệm vụ đẩy bã thải nổi ra ngoài và là cửa để thao tác vệ sinh, bảo dưỡng hầm biogas composite

  So với các bể biogas xây gạch, hầm biogas composite có những tính năng vượt trội như bền, không bị ăn mòn, chịu lực tốt, kín tuyệt đối,… Dưới đây là bảng so sánh những ưu điểm của hai loại thiết bị khí sinh học này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...