Hà Nội Cách tính toán chi phí đám cưới như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 7/4/15.


 1. Cách tính toán chi phí đám cưới như thế nào
  nhằm lên kế hoạch chi tiêu cho đám cưới trọn vẹn nhất. Dưới đây, công ty cưới hỏi trọn gói Omeliza xin chia sẻ cho các gia đình một số thông tin tính toán chi phí đám cưới tốt nhất.
  [​IMG]
  Cách tính chi phí cho đám cưới như thế nào?

  1. Cách tính toán chi phí đám cưới

  Chi phí đám cưới là số tiền dự tính mà uyên ương cho rằng cần để lo mọi hoạt động trong lễ cưới, bao gồm cả các nghi thức truyền thống và tiệc đãi khách. Ngân sách là số tiền mà cô dâu chú rể có thể chi trả cho đám cưới.

  Chi phí cưới phụ thuộc nhiều vào quy mô đám cưới, số lượng khách mời, sảnh tiệc và phong cách mà uyên ương mong muốn. Nếu khách mời đông, từ 800 đến 1.000 khách, tổ chức tại khách sạn 5 sao sang trọng, chi phí có thể tới vài trăm triệu hay cả tỷ đồng. Nếu đám cưới quy mô nhỏ, đơn giản, chi phí cũng giảm theo.

  2. Tính tiền tối thiểu cần thiết cho đám cưới

  - Việc đám cưới mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào ngân sách uyên ương có bao nhiêu. Từ ngân sách, khả năng chi trả thực tế, cô dâu chú rể sẽ tìm ra được phong cách cưới phù hợp với mình.

  - Đám cưới sẽ có những việc không thể thiếu như: lễ ăn hỏi, rước dâu, tiệc đãi khách, váy và trang phục cưới, hoa và xe hoa, nhẫn cưới, album ảnh cưới, chụp ảnh cưới, trang trí tại nhà và trong tiệc, tuần trăng mật. Khi bạn xác định được mình ưu tiên cho vấn đề nào, uyên ương sẽ tìm được cách chia ngân sách hợp lý.
  [​IMG]
  Cách tính toán số tiền chuẩn bị cho đám cưới

  - Với những khoản ưu tiên, bạn nên đầu tư nhiều tiền hơn và cắt giảm tối đa các khoản khác. Ví dụ, nếu muốn chăm chút tới phần trang trí, cô dâu chú rể nên thuê công ty wedding planner hoặc các công ty cưới hỏi trọn gói chuyên nghiệp. Nếu muốn tiệc cưới là phần được ưu tiên nhiều nhất, uyên ương nên tìm đến các khách sạn sang trọng hoặc nhà hàng có tiếng.

  - Nếu không có ngân sách dư dả, uyên ương cần cắt giảm khách mời triệt để, chỉ mời bạn bè thân thiết, gia đình. Theo nhiều wedding planner tại Việt Nam, chi phí cho tiệc cưới là tốn kém nhất, chiếm tới 60% tổng chi phí. Vì vậy khách giảm nghĩa là chi phí tiệc cũng giảm theo.

  - Ngoài các khoản chi cố định đã vạch ra theo kế hoạch, cô dâu chú rể cũng cần để ra ít nhất 10% tổng ngân sách bạn có để làm chi phí phát sinh. Ví dụ bạn chi trả được 200 triệu cho đám cưới, thì chỉ nên dùng 130 triệu để chia cho các khoản ưu tiên, 20 triệu còn lại sẽ là chi phí phát sinh.

  - Quan trọng nhất, uyên ương cần nhớ là không để ngân sách tổ chức bị thâm hụt, không nên có suy nghĩ vay mượn để tổ chức cưới hoành tráng rồi trả sau. Khoản nợ này sẽ khiến hai người thêm áp lực trong cuộc sống mới sau hôn lễ.
  [​IMG]
  Lựa chọn nhẫn cưới như thế nào để tiết kiệm

  Đám cưới nhỏ gọn, đáng nhớ, không gây căng thẳng mệt mỏi sẽ là kỷ niệm đáng nhớ hơn một tiệc cưới hoành tráng nhưng vượt ngoài ngân sách. Vì vậy cô dâu chú rể tương lai nên tính toán chi phí tối thiểu dựa theo khả năng tài chính của mình.
  Trên đây chính là một số thông tin về cách dự trù chi phí cho ngày đám cưới nhằm giúp cô dâu, chú rể có được ngày đám cưới trọn vẹn nhất. Chúc các bạn thành công !!!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...