Toàn Quốc Cách triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi huongpham05, 15/6/16.

 1. huongpham05

  huongpham05 Member

  Dùng phèn chua triệt mùi mồ hôi nách là biện pháp tự nhiên giúp giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả và giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Xem thêm: cách chữa mồ hôi nách

  Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, sốt rét, ho ra máu, viêm tai giữa mãn tính… thì phèn chua còn có tác dụng triệt mùi mồ hôi nách. Theo đông y, phèn chua có chất có màu trắng, vị chua chát, không độc nên giúp triệt mùi mồ hôi nách rất hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây để triệt mùi mồ hôi nách.

  Cách triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua

  [​IMG]

  Giã nhỏ khoảng 50 gram phèn chua (phèn cục bình thường) và cho vào chưng bằng nồi nung , tốt nhất vẫn là nồi bằng đất. Chưng nóng cho phèn rút hết nước thành phèn xốp, nở phồng ra gấp 2 - 3 lần (gọi là phèn phi hay bột phèn chua). Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn xát phèn chua lên nách.

  Triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua đơn giản chỉ cần thực hiện 3 - 4 lần/ tuần sẽ cho hiệu quả cao.

  Lưu ý: Các bạn phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Nên cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi xát vào nách để co bớt lỗ chân lông và khử mùi hôi ở nách. Xem thêm: cách làm giảm mồ hôi nách

  Kết hợp phèn chua với thảo dược để triệt mùi mồ hôi nách

  Dùng nhũ hương, đinh hương, thanh mộc hương, phòng hương mỗi vị 60gram, vôi sống 500gr, quất bì mỗi vị 90gram, phèn chua 120gram, dương khởi thạch, sau đó đem tất cả nghiền thành bột, và lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

  Kết hợp phèn chua với phấn thơm, thanh mộc hương, phụ tử

  Dùng 15 gram phèn chua, thanh mộc hương, phụ tử, vôi sống mỗi vị 30 gram. Sau đó đem chúng nghiền thành bột mịn, và trộn với phấn thơm xoa vào hai bên nách.

  Triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua và trứng

  Lấy 50gram phèn chua và trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi phèn chảy nước, sau đó đợi phèn cứng lại thì tiến hành giã nhuyễn thành bột. Ngày bôi 2 lần sẽ có tác dụng giảm nhẹ hôi nách, nếu bạn kiên trì điều trị có thể sẽ khỏi hoàn toàn. Xem thêm: tri hoi nach bang chanh

  Triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua và trứng

  Cách này đơn giản hơn, sau khi tắm xong các bạn có thể dùng cục phèn chua nhỏ xát vào nách để khử mùi. Làm theo cách này thường các bạn sẽ thấy đau rát vùng nách, khi mới dùng. Nhưng nếu xoa nhẹ thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả cao.

  Ngăn mùi hôi nách bằng phèn chua và rượu

  Cách nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột Talc, sau đó thoa vào nách hoặc đem mài phèn chua với nước, hay trộn hỗn hợp gồm có rượu, phèn chua, và một chút dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

  6 cách triệt mùi mồ hôi nách bằng phèn chua này chỉ có tác dụng với những người bị bệnh ra mồ hôi nách nhẹ, còn những người bị nặng hơn thì hiệu quả sẽ hạn chế. Để triệt mùi mồ hôi nách tốt nhất, bạn nên kết hợp một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...