Toàn Quốc Cách tự học tiếng Anh tốt nhất cho người bận rộn

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 2/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Với những người bận rộn, quỹ thời gian của họ thật là hạn hẹp, họ không có thời gian để theo học tiếng Anh ở các trung tâm. Vậy họ cần học như thế nào? Đâu là cách tự học tiếng Anh tốt nhất cho họ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!
  [​IMG]

  1. Lập một kế hoạch học
  Người bận rộn họ có nhiều kế hoạch công việc và đời sống. Vì bận rộn nên họ phải biết sắp xếp công việc hiệu quả, lên kế hoạch cho nó từ trước. Kỹ năng lập kế hoạch của họ có thể nói là “đỉnh của đỉnh”. Vậy thì họ cũng cần lập kế hoạch học tiếng Anh cho chính bản thân mình. Nếu bạn trong tình trạng như họ, hãy ngồi xuống bàn và lấy giấy bút + lịch ra và xem xem mình có thể học tiếng Anh vào khoảng thời gian nào. Ví dụ, mọi người có thể ghi rằng mình cần học tiếng Anh 30 phút với ngày, nhưng với những người bận rộn như bạn, bạn e ngại mình không đáp ứng được. Không sao, bạn có thể giảm thời lượng xuống 15 phút, hay 10 phút.

  Bạn cũng cần xem xem trong lịch đó mình có trống khoảng thời gian dài nào không? Một ngày nghỉ hay nửa ngày cũng được, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh.

  1. “Mang tiếng Anh” theo mình
  Bạn có thể “mang tiếng Anh” theo mình để học. Bạn để trong vali khi đi công tác, để trong máy tính, điện thoại… Và bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi như học đường đi công tác, học lúc rảnh. Thậm chí, khi bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi, không muốn “nhồi” thêm gì vào đầu nữa, bạn vẫn có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua việc nghe nhạc bằng tiếng Anh. Bạn nên thuộc những bài bạn thích nghe và nghe nó khi thư giãn. Bạn sẽ thấy chẳng phải nặng đầu khi “nhồi” thêm bất cứ thứ gì, mà bạn chỉ là đang nghe một giai điệu hay với ca từ ý nghĩa bạn biết. Lúc đó, chính là lúc bạn cũng đang ôn lại tiếng Anh đó. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh hiệu quả theo cách này.

  1. Đọc truyện cười song ngữ
  Bạn bận rộn bạn đang tận dụng quỹ thời gian dành cho giải trí của bạn để vừa giải trí mà vừa học được tiếng Anh. Vậy khi đó bạn có thể đọc truyện cười song ngữ. Truyện cười làm bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, xả stress rất tốt. Còn nội dung tiếng Anh giúp bạn học tiếng Anh, nội dung tiếng Việt giúp bạn hiểu câu chuyện (nếu tiếng Anh của bạn còn kém). Đây là giải pháp “hai trong một” cho bạn. Để tìm kiếm những cuốn sách này, bạn có thể đến các hiệu sách lớn, sách chuyên cho tiếng Anh. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên mạng các mẩu chuyện cười song ngữ hay, tập hợp chúng lại để đọc. Bạn nên chọn những chuyện nói về chủ đề bạn thích như gia đình, công sở, trường học, sự nghiệp, đời sống thường ngày, hôn nhân, tình yêu, … Đọc những thứ bạn thích, bạn sẽ có hứng thú để đọc, để học tiếng Anh hơn.

  Với cách làm trên, bạn có thể hoc tieng Anh giao tiep hieu qua mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn! Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...