Toàn Quốc Cách tự học tiếng Anh tốt nhất – kĩ năng đọc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranduyhung, 2/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Cách tự học tiếng Anh tốt nhất cho từng kĩ năng là điều rất cần thiết cho tất cả mọi người. Kĩ năng đọc là một kĩ năng quan trọng và được sử dụng thường xuyên cho những người đi làm và cho sinh viên. Đọc văn bản, tài liệu là yêu cầu tối thiểu bạn cần có khi bước chân vào một công ty có tầm cỡ liên doanh hay có nhiều đối tac nước ngoài.
  Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với kĩ năng đọc hứa hẹn sẽ mang lại cho mọi người những kiến thức cần thiết để áp dụng vào công việc hàng ngày. Việc đọc tài liệu nước ngoài, hay đọc hồ sơ, văn bản là những công việc quen thuộc với chúng ta hàng ngày. Đặc biệt trong công việc, nếu bạn không thể đọc văn bản thành thạo thì đó là một yếu thế khiến bạn tự bỏ quên mình so với đồng nghiệp. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ đọc tiếng Anh của bản thân.

  1. Nắm chắc ngữ pháp

  Ngữ pháp tiếng Anh trong văn bản là yếu tố then chốt quyết định việc bạn có hiểu văn bản đó có nội dung gì và tốc độ hiểu của bạn. Với một đoạn văn khoảng 100 chữ thì bạn có thể ngồi đọc, dịch từng từ từng chữ. Những thử hỏi, với một văn bản cả nghìn chữ thì bạn sẽ dịch tỉ mỉ đến bao giờ và có đảm bảo năng suất công việc?

  [​IMG]

  Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn có những mẹo đọc văn bản rất hữu hiệu và nhanh chóng. Những liên từ, trạng từ thường là mấu chốt giúp bạn xác định từ khóa và nội dung chính trong cả một bài văn dài. Khi nắm chắc những từ đó, bạn có thể bắt kịp và đoán nghĩa của bài đọc rất hiệu quả.

  Bên cạnh đó, cấu trúc ngữ pháp giúp bạn hiểu được nội dung trong chớp mắt. Thay vì tỉ mẩn ngồi dịch thì chỉ cần có cấu trúc ngữ pháp và từ khóa là bạn đã hiểu hết nội dung rồi. Do đó, học ngữ pháp và ý thức được học nền tảng ngữ pháp căn bản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đọc tiếng Anh hàng ngày.

  2. Mở rộng trường từ vựng

  Vốn từ vựng phong phú là cách tự học tiếng Anh tốt nhất. Có thể trong những bài đọc, với những từ không biết bạn có thể tự đoán nghĩa. Nhưng với một bài hàng nghìn chữ mà có đến phân nửa bạn không biết nghĩa thì bạn sẽ đọc như thế nào. Do đó, từ vựng là yếu tố quan trọng trong học tiếng Anh giao tiếp.

  Từ vựng phong phú cũng đem lại lợi ích trong bất kì kĩ năng gì từ luyện nghe tiếng Anh, đến viết, đọc hay linh hoạt ngôn ngữ khi nói tiếng Anh. Nắm được từ vựng nhiều là bạn đã nắm được 60% ý nghĩa của bài đọc. Để đọc văn bản không yêu cầu bạn phải biết 100% từ vựng mà chỉ cần 60% -70% là đủ rồi.

  Từ vựng tiếng Anh thì cũng rất bao la, rộng lớn nên để học hết có lẽ con người phải mất cả đời. Do đó, bí quuyết học từ vựng là hãy học những từ cơ bản được sử dụng phổ biến, sau đó là học từ vựng liên quan đến chuyên ngành của mình là đủ. Chỉ cần như vậy, bạn đã có thể đọc hiểu văn bản nhanh chóng và chính xác.

  3. Luyện đọc thật nhiều

  Trong bất kì kĩ năng nào của tiếng Anh, việc luyện tập thường xuyên vẫn luôn là điều không thể thiếu trong cách tự học tiếng Anh tốt nhất. Với một ngôn ngữ, chỉ có sự trải nghiệm thật nhiều mới giúp bạn làm chủ nó như một công cụ của bản thân.

  [​IMG]

  Kĩ năng đọc cũng vậy. Để đọc thành kĩ năng thì bạn cần có sự rèn luyện thường xuyên. Khi đọc nhiều, bạn sẽ nắm được cách viết, cách diễn đạt; xu hướng viết; xu hướng trình bày của từng loại bài và rút kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó, với mỗi văn bản gặp phải, bạn sẽ không thấy lạ lẫm và hoảng sợ nó mà sẽ dễ dàng sở hữu và hiểu nó như người bạn. Ngoài ra, việc đọc nhiều cũng giúp cải thiện kĩ năng viết của bạn. Khi vốn đọc nhiều, bạn sẽ thu nạp được cách viết cho bản thân để áp dụng khi viết tiếng Anh.

  Trên đây là cách tự học tiếng Anh tốt nhất với kĩ năng đọc- kĩ năng quan trọng và có tính phổ biến trong công việc và học tập. Hãy tham khảo những bí quyết trên, bạn sẽ trở thành một “chiếc máy đọc tiếng Anh” trong một thời gian ngắn. Đồng thời, các kĩ năng tiếng Anh khác cũng được phát triển toàn diện và đương nhiên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ mở ra một tầm cao mới. Nếu ngại luyện tập một mình, hãy tham gia ngay khóa học tại Wow English. Bạn sẽ được học và thực hành các kĩ năng tiếng Anh giao tiếp trong mỗi buổi học. Với chi phí vừa phải bỏ ra, bạn sẽ thu về cho mình một vốn liếng tiếng anh giàu có- hàng trang giúp bạn thành công trong cuộc sống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...