Toàn Quốc Cách tự vệ sinh điều hòa cho máy hoạt động tiết kiệm điện hơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi moclan0705, 29/12/15.

 1. moclan0705

  moclan0705 Member

  Để điều hòa tiết kiệm điện không những phải sử dụng đúng cách là xong mà phải vệ sinh máy cho máy được phục lại như thế sẽ hoạt động tốt hơn và sẽ không bị hao tốn nhiều điện năng, vì trong quá trình hoạt động máy bị bụi bẩn bám vào làm cản trở hoạt động của máy thế nên muốn máy hoạt động tốt thì phải vệ sinh đúng định kỳ
  Với máy điều hòa sử dụng trong gia đình nên 6 tháng bảo trì một lần còn, dieu hoa sieu thi thì nên 3 tháng vệ sinh, vì máy hoạt động nhiều thì bạn phải bào trí sớm cho máy.

  [​IMG]

  Hệ thống các ống dẫn hay các bộ lọc của dàn nóng và dàn lạnh rất dễ bị bụi bẩn hay môi trường tác động. Vì vậy, vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng; vệ sinh bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh thường xuyên và định kỳ cũng là một trong những thói quen có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng khi điều hòa hoạt động


  Hướng dấn vệ sinh điều hòa để máy hoạt động tiết kiệm điện hơn:
  Vệ sinh mặt trước bao gồm: tấm chắn và lưới lọc của giàn lạnh

  Ngắt điện máy máy lạnh. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc phần vỏ nhưa bên ngoài này ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.
  Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ. Khi rửa không được ấn quá mạnh. Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ nhàng.
  Dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy.
  Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  Rửa giàn lạnh, lá kim loại của giàn lạnh
  Đọc thêm: Bí quyết sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho dòng 2 chiều
  Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.
  Treo cố định túi nilon tự chế hoặc máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.
  Dùng bình xịt nước áp lực xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh. Chú ý là chỉ xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước.
  Sau khi xịt xong, đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.
  Rửa giàn nóng

  Tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.
  Bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

  Vệ sinh máy sẽ giúp cho gia đình luôn có không gian thoáng mát sạch sẽ, sức khỏe cúng được đảm bảo thế nên hãy bảo trì cho máy đúng thời điểm để máy luôn hoạt động tốt, tiết kiệm được điện năng,....
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...