Toàn Quốc Cách xem hướng nhà chung cư đúng đắn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi coctien, 10/8/16.

 1. coctien

  coctien New Member

  Buộc phải xem căn hộ chung cư như một thế giới lớn có nhiều phòng, phổ biến tầng. thế giới ấy buộc phải chọn hướng nhà chung cư được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào thể tích ngôi nhà. Cũng như những ngôi nhà độc lập, nhà chung cư bắt buộc có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất bắt buộc là một khu vực cây tím, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một nhà chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng khiến cho quá gần nhau).
  Chọn hướng nhà
  [​IMG]

  hướng nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. So với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy nhà chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che tắt thở tầm nhìn. căn phòng tốt là căn phòng có cửa sổ các căn phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những căn hộ chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ ngôi nhà khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà buộc phải bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài và để ý chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt nhất.
  [​IMG]

  Khi chọn mua nhà chung cư, các yếu tố cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ căn phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú. bình thường, diện tích căn phòng không rộng rãi để khiến cho nhiều phòng riêng như nhà phố, vì thế mỗi căn hộ buộc phải tận dụng tối đa các diện tích chung (như căn phòng, bếp sẽ có thể kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…). Trường khí của ngôi nhà được quyết định bởi các không gian chung này. Sau thể tích chung (Động – Dương), bắt buộc bố trí tiếp đến các thể tích riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.
  Tránh khiếm khuyết

  Thứ nhất là Trực xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của ngôi nhà nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh. Thứ hai là Trực xung do đường bên ko kể, căn hộ tại tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung khí và ồn ào. đồ vật ba là Trực xung đối môn, cửa chính của hai ngôi nhà gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà kia. Trong các giả dụ vừa nêu, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực xung mà không phải đảo cửa, phá vỡ lẽ kết cấu chung.

  ví như căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì phương pháp giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương – Hình Thể. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che đậy cũng như tạo cân bằng Khí tốt. Tạo lập trường chung và riêng

  căn hộ chung cư thường được tính diện tích tương đối sát theo tiêu chuẩn nhân khẩu tiêu dùng, vì thế Trang trí nội thất phải tận dụng các thể tích đa năng để giảm thiểu việc ngăn chia manh mún. Chính các không gian chung – đa năng sẽ quyết định Trường khí toàn ngôi nhà có tốt hay không. Khởi đầu từ Trung cung của căn phòng, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, đồ vật tự ưu tiên để Bố trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính – bếp rồi đến chỗ ngủ và khiến việc của chủ nhân. Phần Môn tại chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, sẽ có thể xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ là có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được nhựa sống và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về hướng nhà chung cư tốt để đón dương quang và gió lành.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...