Toàn Quốc Cách xử lý khi máy bơm không lên nước và kêu to

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi guccisino1, 10/8/16.

 1. guccisino1

  guccisino1 Member

  Trong mỗi gia đình bây chừ từ thị thành đến nông thôn chắc hẳn nhà ai cũng có một chiếc máy bơm nước. Có rất nhiều các thương hiệu máy bơm nước, bơm nước thải dân dụng được dùng bây chừ. Như Panasonic, Shirai, wilo….. Những sau một thời kì dùng chiếc máy bơm của bạn phát ra những âm thanh lạ khi dùng. Vậy nguyên do là do đâu và cách khắc phục có khó khăn lắm không. Và sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu vấn đề của chiếc máy bơm bị kêu :

  Xem thêm: máy bơm tăng áp điện tử

  Máy bơm nước bị kêu

  Những nguyên nhân máy bơm nước bị kêu :
  – Máy bơm bị kẹt phần cánh bơm.
  – Máy bơm bị hỏng ổ bi, rão ổ bi.
  – Động cơ máy bơm bị gặp sự cố lệch pha.
  – Phớt máy bơm bị vỡ, hoặc sứt mẻ.
  – Role máy bơm hoạt động không ổn định.

  Những căn nguyên trên là những nguyên cớ cốt dẫn đến tình trạng bom ly tam bị phát ra tiếng kêu. Vậy cách khắc phục những tình trạng như trên của máy bơm thế nào.

  Xem thêm: máy bơm nước gia đình

  * Khuyến cáo dùng bơm :

  – Đối với máy bơm chu kỳ bảo dưỡng thiết bị máy bơm thường là 6 tháng 1 lần. Được bảo dưỡng định kỳ rà soát các phần như ổ bi, phớt bơm, hoặc phần động cơ điện. Và tiến hành thay thế dầu cho phớt bơm định kỳ 6 tháng 1 lần.
  – Nếu máy bơm hoạt động mà gặp những sự cố phát ra tiếng động lạ. Hãy dừng bơm lại và tiến hành rà soát nếu không có chuyên môn soát hay tháo may bom tsurumi và mang ra các trọng tâm sửa chữa để tiến hành sửa chữa cho tốt nhất.
  – Và khi lắp đặt bạn cũng nên tiến hành lắp cho bơm những thiết bị bảo vệ bơm như aptomat. hoặc an toàn hơn có thể dùng role để đảm bảo bơm vận hành ổn đinh.

  Xác định nguyên do máy bơm không lên nước
  Chiêc máy bơm nước gia đình, Hoặc máy bơm công nghiệp sử dụng trong gia đình hoặc công trình trong cuộc sống đương đại ngày nay. Là chẳng thể thiếu nó không chỉ là một thiết bị thân thuộc với người dùng. Mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng như tự động tăng áp, tự động bơm, Tự động ngắt.
  Điều gì xảy ra khi bất ngờ chiếc bom chim gieng khoan của bạn không hoạt động. Nước sử dụng trong các công trình vệ sinh bị hết, Cuộc sống sẽ rất bất tiện khi nguồn cung cấp nước bị mất. Vậy căn nguyên do đâu máy bơm bạn không lên nước với các lý do :

  hỏng hóc máy bơm

  Những hỏng của máy bơm
  – Máy bơm vẫn hoạt động nhưng nước không lên.
  – Máy bơm quay chậm và nước không nên.
  – Động cơ không hoạt động và phát nóng.
  – Máy bơm nước phát tiếng kêu.
  – Máy bơm nước không hoạt động.
  Những căn nguyên gây ra những hiện tượng trên :

  Khắc phục sự cố bơm

  – Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước có thể do phần rọ bơm bị tắc nghẽn do một vật thể chắn ngang. chặn nguồn hút nước của máy dẫn đến tình trạng không lên nước, và cũng có thể do tình trạng đường mồi nước bị tụt nước do rò rỉ đường ống hút nước dẫn đến bơm không có nước lên.
  – Động cơ quay chậm không lên nước là tình trạng may bom pentax hoạt động có thể do bị ma sat giữa roto và stato ( Hiện tượng sát cốt ) Những hiện tượng trên do phần động cơ của thiết bị hoặc do cách bơm bị kẹt.
  – Động cơ không hoạt động và phát nóng là hiện tượng bơm bị cháy hỏng gây nên. Việc này bạn cần đưa máy bơm ra tiệm sửa sang để tiến hành sửa thiết bị của bạn.
  – Máy bơm nước bị kêu là do phớt của máy bơm hoạt động bị dơ không còn hợp bộ. Hoặc ổ bi bị rão hỏng,bị dơ gây ra tiếng kêu của máy.
  – Máy bơm nước không hoạt động do rất nhiều căn nguyên như : Nguồn cung cấp điện bị mất. Điện áp không đủ cho máy bơm hoạt động, Máy bơm bị đứt đây điện cho tác động của các nguyên tố xung quanh………
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...