Toàn Quốc Cẩm nang ứng xử cho bạn về nạn “chặt chém” giá ở Đà Lạt

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi tandatcit, 2/6/16.

 1. tandatcit

  tandatcit New Member

  Bất kì địa điểm du lịch nào, du khách đều có thể bị người dân địa phương buôn bán ở đó “hét” giá cao như giá phòng khách sạn, giá đồ ăn, giá các đặc sản… Dưới đây là cẩm nang ứng xử cho bạn về nạn “chặt chém” giá cả diễn ra tại Đà Lạt.
  >> Cẩm nang ứng xử cho bạn về nạn “chặt chém” giá ở Đà Lạt


  Những địa điểm được chính quyền khai thác du lịch, vừa giới thiệu những cảnh đẹp, văn hóa truyền thống, đặc sản đến cho du khách, vừa tạo công ăn việc làm cho những người dân địa phương nơi đó. Vì vậy, việc buôn bán tại hầu hết các địa điểm du lịch đều cần phải tạo ra lợi nhuận để duy trì việc kinh doanh ngày qua ngày. Tuy nhiên, rất nhiều nơi du lịch hiện nay, du khách đều hay bị “chặt chém” giá cả từ những người kinh doanh.

  [​IMG]
  Những món ăn giá rẻ tại Đà Lạt

  Chẳng hạn, bạn du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm, bạn cần phải chi tiêu rất nhiều mặt như ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, giải trí và thậm chí là việc mua quà mang về tặng người thân. Thành phố Đà Lạt, một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan vào những mùa cao điểm hay bất kì thời điểm nào trong năm, cũng đều bị vướng phải vấn nạn “chặt chém” giá cả khách du lịch. Đây được xem là hiện tượng bình thường! Có thể đâu đó, bạn đã nghe những trường hợp sau:
  ⦁ Mua áo len giá 300.000 đồng bị hét giá 1,7 triệu: Đối với trường hợp này, có thể hoàn toàn xảy ra, vì hầu như chúng ta đều không thể biết được chất liệu len tốt là như thế nào. Tốt nhất, khi du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm, bạn nên mang theo đầy đủ quần áo. Tùy vào thời tiết mà bạn mang trang phục phù hợp, tránh thiếu áo ấm vào mùa đông. Nếu bạn muốn mua áo len để làm quà tặng thì nên đi tham khảo giá, trả giá nếu được thì mua, còn không thì mình nên đến những nơi uy tín mà bạn được người quen giới thiệu. Còn nếu bạn mua để mặc ấm vì trang phục du lịch mang theo không đủ thì nên đến cửa hàng bán quần áo của người dân ven các tuyến phố. Hạn chế, mua tại chợ Đà Lạt nhé bạn, vì nếu bạn không biết thì bạn sẽ mua với giá gấp 4, 5 lần giá trị gốc.
  ⦁ Hai du khách ăn cơm bình dân Đà Lạt hết 880.000 đồng: Địa điểm ăn ngon và ăn no bạn nên tham khảo giác trước khi ăn, đừng để ăn xong rồi mới tá hỏa nhé! Nếu bạn đến nhà hàng, quán ăn gia đình thì cũng để ý giá niêm yết rõ rang trên thực đơn, để dễ dàng nói chuyện với chủ quán khi bị nâng giá bất ngờ!
  ⦁ Tham quan vườn hoa cũng bị tính phí: Thành phố Đà Lạt vốn nổi tiếng là thành phố cửa những loài hoa, nhưng có một số vườn hoa, người dân địa phương mở ra để kinh doanh nên khi đi vào nếu bạn không biết sẽ bị “thu phí”. Tốt nhất là bạn nên tham quan và tìm hiểu trước khi đi vào vườn hoa người dân địa phương, hoặc đến nơi công cộng trong thành phố sẽ được ngắm hoa miễn phí nhưDu lịch Đà Lạt ở đồi cỏ tranh một màu trắng xóa tựa như bông, hồ Xuân Hương,…

  [​IMG]
  Vườn hoa tại Đà Lạt

  >> Tóm gọn lại, khi đi du lịch tại bất kì đâu, việc chặt chém giá là điều rất bình thường, bạn nên cẩn thận hơn trong việc hỏi giá và trả giá. Đồng thời, nếu bạn là chủ kinh doanh tại các địa điểm du lịch không nên “hét” giá thách thức du khách, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới sự đánh giá chung du khách về địa điểm du lịch.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...