Cần bao nhiêu tiền mới có thể xét nghiệm giang mai

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi gaukhunglong, 2/6/16.

 1. gaukhunglong

  gaukhunglong New Member

  Phần lớn người bệnh đang thắc mắc xét nghiệm giang mai giá tầm bao nhiêu là hợp lý vì có nhiều người lo không có đủ khả năng để chi trả cho các khoản khám chữa trị bệnh giang mai ngay lúc đó mà phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây các bác sĩ Nam khoa Thái Hà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này.
  [​IMG]

  Giá tiền xét nghiệm bệnh giang mai phụ thuộc khá nhiều yếu tố như nơi khám chữa bệnh, máy móc thiết bị sử dụng để xét nghiệm và bản thân các xét nghiệm của bệnh. Không có một con số tính xác cho việc xét nghiệm bệnh giang mai mà với từng người bệnh nếu thực hiện xét nghiệm sẽ có những giá tiền khác nhau.

  - Khi chúng ta xét nghiệm ở các nơi y tế chuyên nghiệp với trình độ khoa học kĩ thuật cao, trang thiết bị tiên tiến cùng với đó là các y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì thường sẽ đắt hơn ở những phòng khám khám điều trị bệnh khác.

  - Với những bệnh nhân phải làm nhiều xét nghiệm hơn, phân tích nhiều hơn số tiền làm xét nghiệm cũng sẽ cao hơn

  - Xét nghiệm gấp và cần ngay giá xét nghiệm cũng sẽ cao hơn so với thông thường một chút ở các phòng khám khám chữa trị bệnh tư nhân

  Tiến hành xét nghiệm giang mai sẽ dựa vào 2 xét nghiệm đó là:

  - Đầu tiên các bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm giang mai bằng cách Test Rapid Plasma Reagin (RPR) là phản ứng sàng lọc những kháng thể trong máu, nếu kết quả cho là âm tính (-) thì tức là người bệnh không bị mắc giang mai. Nếu cho kết quả dương tính (+) thì có khả năng là mọi người bị bệnh giang mai. Để chắc chắn, bác sỹ sẽ làm xét nghiệm định lượng hay tiến hành phản ứng khẳng định bằng TPHA. Bởi, vẫn có trường hợp cho kết quả sai, cần phải tiến hành tiếp các xét nghiệm khác

  - Các y bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm TPHA để khẳng định và chuẩn đoán lại một lần nữa, nếu kết quả vẫn giữ nguyên thì chứng tỏ người bệnh đã mắc bệnh, nếu cho ra kết quả âm tính (–) thì kết quả có khả năng bị nhầm lẫn.

  Nếu trong trường hợp người bệnh không có bất kỳ hành vi "yêu" nào hay tình dục có dùng các biện pháp an toàn mà lại có kết quả TPHA là dương tính (+) thì bạn nên tiến hành thêm xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody – Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc, nhằm xác định bệnh giang mai với những bệnh nhiễm trùng khác.

  ► Tham khảo: trieu chung giang mai

  Để biết thêm chi tiết hoặc cần giải thích gì thêm bạn hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chat với các chuyên gia qua hệ thống chat trực tuyến hay tới ngay Phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần để có khả năng giúp đỡ bạn một cách nhanh nhất
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...