HCM Căn bệnh lậu lây bằng con đường nào và cách phòng chống ra sao ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 23/5/16.

 1. petduy

  petduy Member

  Bệnh lý lậu lây truyền qua các đường sau

  - Lây qua con đường giao hợp tình dục: đây là con đường lây nhiễm điển hình của bệnh lý lậu. Theo số liệu việc làm tra thống kê cần tới hơn 95 % số người mắc bệnh lý lậu là do giao hợp tình dục với nhiều người, thiếu kỹ thuật phòng tránh an toàn. nhất các người có quan hệ tình dục với khá nhiều bạn gái, giao hợp với gái mại dâm là đối tượng nhiễm lây bệnh lý hàng đầu hiện nay.

  - Lây căn bệnh lậu qua các tiếp xúc với vết thương hở da: vi rút tạo ra bệnh lậu có trong dịch mủ sẽ thông qua các vết thương hở da, dễ dàng xâm nhập vào các bộ phận khác trên cơ thể: mắt, miệng, hoặc bất kỳ vết thương hở da nào trên cơ thể của người bệnh hoặc lây bệnh lý sang đưa người khác.

  Bạn quan tâm >>> nguyên nhân bệnh lậu

  - Căn bệnh lậu lây từ mẹ sang con: Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh lý lậu có khả năng lây bệnh sang con qua đường nhau thai hay rốn. tình trạng bệnh lý nhẹ hơn, trong quá trình sinh thường, dịch mủ cần chứa virus tạo nên bệnh lý lậu nguy cơ lây sang con, trẻ sinh ra sẽ bị khuẩn lậu và mắc các bệnh lý về đường hô hắp, căn bệnh lậu ở mắt, miệng hay cơ qusn sinh dục.

  - Lây nhiễm gián tiếp: xoắn khuẩn lậu khả năng cư trú trong cả môi trường ẩm ướt bên ngoài cơ thể. Vì vậy bệnh lý lậu khả năng lây lan khi dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như: đồ lót, khăn tắm, bài chải đánh răng,…

  - Lây qua đường máu: khi nhiễm lây truyền, trong máu có chứa xoắn khuẩn lậu, Vì vậy người truyền máu và nhận máu đều có thể lây căn bệnh lậu. Lậu cũng khả năng lây qua việc áp dụng chung bơm tiêm.

  Bạn cần quan tâm >>> trieu chung benh lau

  Kỹ thuật phòng tránh bệnh lý lậu

  Từ những con đường lây nhiễm căn bệnh lậu ở trên những chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng đúng các phương pháp sau để phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

  - Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một bạn đời một chồng, cần ít người vợ.

  [​IMG]
  - Dùng các cách phòng tránh với nhiều người khi quan hệ: sử dụng bcs đúng biện pháp, bao cao su đảm bảo chất lượng.

  - Phụ nữ mang thai nhiễm căn bệnh lậu có kiểm tra định kỳ để sớm cần có phương pháp phòng tránh lây căn bệnh hay để lại hệ quả xếp vào thai nhi.

  - K áp dụng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân với bệnh nhân

  - Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh đúng kỹ thuật cơ quan sinh dục trước, trong và sau quan hệ

  - Cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để đảm bảo thể trạng, nâng cao sức thể lực và chống lại sự tấn công của vi rút dẫn đến bệnh.

  Các phổ biến về đường lây bệnh lý lậu kể trên hi vọng bạn sẽ cần thêm nội dung hoặc biết biện pháp phòng tránh bệnh đưa mình. Bạn đã biết bệnh lý lậu dễ dàng lây lan, Vậy nên phòng tránh bệnh lý lậu k chỉ có ý nghĩa đối với riêng bạn mà chủ yếu bạn đang bảo vệ các người thân xung quanh mình.

  Thông tin hữu ích >>> dương vật bị chảy mủ trắng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...