Toàn Quốc căn bênh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 25/2/15.

 1. Nhiễm virut mụn rộp có thể xảy ra ở nhiều thời điểm mang thai, khi thân người mẹ lần trước hết phơi nhiễm với virut gây bệnh mụn rộp và virut xâm nhập máu mẹ và có thể đi đến thai nhi - khi đẻ, do virut có trong dịch tiết của âm đạo và lây cho thai nhi đi qua đường sinh dục. Sau khi sinh, có khi chỉ đơn giản do người hôn trẻ bị chốc mép (mụn rộp ở môi).


  lây nhiễm virut mụn rộp khi mang thai và khi đẻ: Những nguy cơ lây nhiễm cho thai phụ thuộc vào nhiều nhân tố: thời điểm người mẹ bị nhiễm virut lần đầu - tần suất các đợt bùng phát, người đàn bà mang thai có biết mình đã nhiễm virut mụn rộp hay không vì không thấy có mô tả gì.

  Nếu người phụ nữ tiếp xúc lần đầu với virut mụn rộp từ trước khi có thai: Trong trường hợp này, nguy cơ thai bị nhiễm virut đích thực đáng ngại. Có thể hạn chế được nguy cơ nếu thầy thuốc sản khoa biết rõ tiền sử bệnh của ba má để có các biện pháp đề phòng và điều trị cần thiết ngay từ khi có thai và khi chuyển dạ. Cũng có khi cần chỉ định mổ lấy thai.
  [​IMG]
  Tư vấn cho thai phụ để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn rộp.
  Nếu người đàn bà xúc tiếp lần đầu với virut mụn rộp trong thời kì mang thai: Dù rất hiếm nhưng trong trường hợp này thì nguy cơ lây truyền cho con khi chuyển dạ rất lớn và có thể nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh. Cần nhận biết đợt bùng phát trước nhất khi đang mang thai để báo cho thầy thuốc biết. Thực hành mọi biện pháp thận trọng khi đẻ và trẻ lọt lòng có thể phải được điều trị ngay từ khi đẻ ra.

  >> Xem thêm: bệnh herpes sinh dục

  Nếu không bao giờ có đợt bùng phát mụn rộp: Cũng chưa loại thể trừ nguy cơ vì một số người tuy đã bị nhiễm virut mụn rộp nhưng không bao giờ biểu đạt triệu chứng. Vẫn có những đợt virut phát tán nhưng không có dấu hiệu nào; dù không có triệu chứng nhưng nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con vẫn có thể xảy ra. Trẻ lọt lòng có thương tổn của bệnh mụn rộp có nghĩa là mẹ đã bị mụn rộp sinh dục. Chẩn đoán trẻ lọt lòng bị bệnh mụn rộp được tiến hành rất nhanh và trẻ cần được điều trị ngay.

  Làm thế nào để giảm nguy cơ truyền nhiễm khi đang mang thai?

  Nếu như đã có những đợt bùng phát bệnh mụn rộp ở vợ và chồng: Cần để ý và báo cho bác sĩ mọi hiện tượng đau dù ít ở cơ quan sinh dục (ngứa, cảm giác bỏng rát, nhoi nhói như kim châm, hay chỉ thấy khó chịu nhưng dễ tái diễn). Ngừng quan hệ tình dục trong thời kì có bùng phát, nhất là theo đường miệng nếu một trong hai bạn tình có nốt ngứa nghi. Ngay cả khi sờ vào nốt ngứa cũng có thể làm truyền nhiễm sang các bộ phận khác của thân thể.

  bạn có thể tìm hiểu thêm về các triệu chứng của mụn rôp sinh dục

  Nên bảo vệ cho bản thân và bạn tình bằng cách mang bao cao su ngay cả khi không có đợt bùng phát.

  Nếu không bao giờ có đợt bùng phát ở cặp vợ chồng: Nên nhớ rằng luôn có nguy cơ mặc dầu một trong hai người không bao giờ có miêu tả bị mụn rộp sinh dục. Khi không có tiền sử và hoặc không có dấu hiệu mụn rộp sinh dục cũng chưa thể yên tâm vì hiện tại chưa có các phương tiện phát hiện bệnh có hiệu quả. Cách dự phòng độc nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm virut có thể xảy ra là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục trong 2 tháng cuối của thai nghén.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...