Toàn Quốc Căn bệnh viêm tai giữa mủ ở bé điều trị ra sao

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 29/4/16.

 1. trẻ là đối tượng vô cùng sẽ bị mắc bệnh lý viêm tai giữa vì nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. căn bệnh viêm tai giữa có khả năng có ảnh hưởng phải biến chứng nguy hiểm khó lường trường hợp ko được trị liệu sớm. Chúng tôi dễ giúp những mẹ biện pháp phòng chống chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, để các mẹ yên tâm chăm sóc con yêu của mình.
  >>>> Tìm hiểu thêm dieu tri viem tai giua
  Viêm tai giữa tiết dịch – một hội chứng trẻ em thường mắc
  những bé bị viêm tai giữa thời kỳ đầu của quá trình tiết dịch trong hòm nhĩ, bệnh được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. những trẻ em không có biểu hiện gì là đang mắc bệnh lý.Đây là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ. Cứ 10 trẻ em thì có 1 – 2 trẻ em bị mắc chứng bệnh này. triệu chứng chính của bệnh lý là nghe kém. trẻ đang ở giai đoạn học nhắc trường hợp bị mắc căn bệnh sẽ bị mắc gây ảnh hưởng làm cho chậm tiến trình học nhắc, chậm giai đoạn vững mạnh ngôn ngữ dẫn tới gây ảnh hưởng lớn mạnh trí thông minh.
  tồn tại nhiều lí do có ảnh hưởng bệnh lý viêm tai giữa tiết dịch, tuy vậy yếu tố bậc nhất hay được nói tới là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng khiến cho cân từ áp suất tai giữa và áp suất ko khí bên ngoài. những khi vùng mũi họng mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) có ảnh hưởng tắc cửa vòi nhĩ làm áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên gây sự tiết dịch các tế bào niêm mạc hòm nhĩ vì thế hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, do vòi nhĩ ở bé ngắn và rộng hơn ở người to tất cả phải vi trùng, virút vùng mũi họng sẽ đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa làm viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi rút với tiến trình đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính vì sự khác biệt này buộc phải căn bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người to lẫn bé nhưng trẻ mắc nhiều hơn.
  [​IMG]
  Viêm tai giữa tiết dịch trường hợp ko trị liệu đúng và kịp thời sẽ khiến chứng bệnh tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, trường hợp tiếp tục ko chữa trị dễ làm viêm tai giữa thủng nhĩ…
  tuy vậy, vì quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch biểu hiện rất nghèo nàn buộc phải cha mẹ dễ ko nhận biết. Ngay cả nhiều bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng có thể chẩn đoán bỏ sót bệnh lý này vì ít trong khi một vài bé có dấu hiệu nóng sốt, đau tai. Khám tai quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ sẽ bình thường, trong khi hội chứng nặng hơn có thể thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, bệnh lý nặng nữa trong lúc đó màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai từ đèn hay có khi nội soi tai cũng cho kết quả bình sẽ. Để chẩn đoán sớm hội chứng viêm tai giữa tiết dịch:

  >>>> Tìm hiểu thêm ù tai
  Về phần bác sĩ, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp quan trọng bắt buộc chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong vài nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình rất hay đang bị hội chứng của nó nhiều những khi có trước một số biểu hiện được biểu hiện ở người bị bệnh. bởi thế dù nội soi tai bình sẽ người bệnh cũng buộc phải được đo nhĩ lượng đồ để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết dấu hiệu ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, giáo viên nếu thấy trẻ em có hiện trạng nghe kém hơn trước nên cho trẻ đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, nếu bác sĩ quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì nên bắt buộc chuyên gia cho con mình được kiểm tra vài test này. Để ngăn cản bệnh viêm tai giữa tiết dịch bắt buộc giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. trong lúc bị viêm mũi họng buộc phải điều trị tích cực để giảm thiểu biến chứng viêm tai. Đối với trẻ nhỏ ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng không buộc phải cho trẻ em bú sữa ở tư thế nằm…
  >>>> Tìm hiểu thêm cách chữa chảy máu cam

  Quá trình tạo thành mủ tai giữa
  yếu tố chính để hình thành mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xảy ra trong tai giữa là vì niêm mạc tai giữa bị viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn trong tai giữa hoặc từ mũi họng tấn công vào tai giữa vững mạnh hình thành mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa lúc xì mũi ko đúng phương pháp.
  Viêm tai giữa mủ xuất hiện những khi bé bị viêm mũi họng ko được điều trị. Tần suất viêm tai giữa hay xuất hiện vào lúc khí hậu thay đổi, nhất là nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là quá trình 2 của viêm tai giữa cấp sau giai đoạn xung huyết.
  Làm thế nào để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ dễ đi sau viêm mũi họng. trẻ đang chảy mũi vàng xanh, ngạt tắc mũi đột nhiên xảy ra đau nhói trong tai, nhức lan từ tai lên thái dương hoặc xuống họng. có thể sốt hoặc không sốt tùy phản ứng của cơ thể trẻ em (với trẻ nhỏ suy dinh dưỡng dễ không có sốt). trẻ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe suy giảm. Đây chính là quá trình xung huyết đã nói, ở giai đoạn này nếu được trị liệu ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp hình thành thì việc trị liệu sẽ dễ dàng hơn. trường hợp công đoạn này bị mắc bỏ qua, mủ bắt đầu xảy ra. trong khi này biểu hiện đau nóng tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị đẩy phồng do mủ đọng, có khả năng vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. nếu màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có khả năng biến chứng vào não gây viêm màng não, liệt mặt… trường hợp mủ trong tai giữa không trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ thường để lại di chứng ví dụ viêm tai giữa thanh dịch làm dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe giảm dần, màng nhĩ mắc co kéo, có khả năng tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, làm biến chứng nguy hại tới tính mạng…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...