Hà Nội Cần chọn chất liệu gỗ acrylic hay gỗ laminate để làm tủ bếp

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi ozil94d9, 28/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Member

  Trên thị trường hiện nay, với nhiều loại gỗ để làm tủ bếp như gỗ tự nhiên tiêu biểu là tủ bếp gỗ xoan đào, sồi nga và gỗ công nghiệp được rất nhiều người tin dùng đó là gỗ Laminate và gỗ Acrylic. Mỗi loại gỗ đều sở hữu các tính chất khác nhau, đặc điểm riêng phù hợp cho từng người. Trong bài viết này, nội thất Quốc Cường sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về hai loại chất liệu gỗ công nghiệp này để các bạn có thêm thông tin để làm cho phong phú thêm các sự lựa chọn cho gia đình.
  1. Về độ bền
  Do tính chất của vật liệu phải tủ bếp Laminate thường với tuổi thọ cao hơn tủ bếp Acrylic. Tủ bếp Laminate có tính năng chịu trầy xước, va đập, dễ vệ sinh. vì thế, những tác động ngoại cảnh thường không ảnh hưởng tới bề mặt của tủ bếp Laminate và nó cũng giữ được màu sắc và độ thẩm mỹ lâu hơn tủ bếp Acrylic.
  2. Về mặt thẩm mỹ
  Về thẩm mỹ thì dường như tủ bếp Acrylic nhỉnh hơn 1 chút so với tủ bếp Laminate. khi nhìn vào tủ bếp Acrylic bạn mang cảm giác như nhìn vào 1 tấm gương bắt buộc nó hút ánh nhìn hơn tủ bếp Laminate. Mặc dù Laminate cũng mang những mã bóng gương nhưng xét về độ phẳng và bóng thì kém tương đối xa vật liệu Acrylic. bây giờ, cũng mang một số đơn vị làm cho cánh tủ bằng gương kính siêu giống mang Acrylic nhưng nó tạo một cảm giác lạnh lẽo ở căn bếp – nơi bắt buộc có sự ấm cúng trong bữa ăn gia đình.
  [​IMG]
  3. Về sự đa dạng
  Xét về sự nhiều, Laminate với đa số mẫu bề mặt và màu sắc, từ bề mặt sần tới bóng gương, từ màu vân gỗ cho tới đơn màu, fake nỉ, fake nhôm xước… Nó rộng rãi đến mức mà số lượng bề mặt của các cái MFC, sơn bệt, Veneer hay là Acrylic cùng lại cũng chỉ bằng một phần của Laminate. Riêng về màu vân gỗ đặc sản của Laminate thì điểm mạnh của nó chính là giống bề mặt của gỗ thật và vân gỗ vô cùng đều nhau tạo cần sự đồng đều cho nội thất cho ngôi nhà của bạn.
  4. Về giá cả
  Laminate và Acrylic đều là hai chiếc vật liệu cao cấp trong mẫu mã nội thất. Tuy nhiên so sở hữu Laminate thì Acrylic mang giá cao hơn số đông. Tủ bếp Acrylic thường sẽ cao hơn tủ bếp Laminate khoảng 2 triệu/m dài (tủ trên + dưới).
  5. Lời khuyên cho sự tuyệt vời
  Laminate và Acrylic là hai mẫu vật liệu cao cấp đang được ham mê lựa tậu để thiết kế tủ bếp hiện nay. Mỗi mẫu chất liệu với tính chất khác nhau, đặc điểm riêng phù hợp sở hữu từng người. bắt buộc hiểu rằng Laminate và Acrylic là vật liệu bề mặt chứ không phải là gỗ. lúc lựa sắm làm cho đồ nội thất nói chung hay tủ bếp nhắc riêng khiến bằng vật liệu Laminate hoặc Acrylic bạn nên phải lựa chọn cốt gỗ. Cốt gỗ với thể là MDF, MFC, gỗ nhựa...
  Nếu người mua yêu thích màu vân gỗ, cần độ bền và giá cả hợp lý hơn thì tủ bếp Laminate là sự lựa chọn phải chăng hơn. Và ngược lại, nếu bạn thích một chiếc tủ bếp sở hữu hình thức phong cách và vượt trội thì người dùng nên tìm tủ bếp Acrylic.
  Bạn cũng có thể kết hợp tủ dưới là Laminate và tủ bếp trên là Acrylic. Vì tủ dưới thường bị tác động của ngoại cảnh phổ biến hơn bắt buộc chúng ta cần sử dụng chiếc vật liệu có tính chịu được va đập cao là Laminate, còn tủ trên thì ít chịu tác động hơn buộc phải sử dụng Acrylic.
  Và có một điều quan trọng nhất đó là dù là loại vật liệu tốt đến đâu nhưng công nghệ máy móc không đủ tốt thì điểm mạnh của vật liệu cũng không phát huy hết được tác dụng của nó. Bởi vậy, để là nhà đầu tư thông minh người dùng cần tìm hiểu kỹ khả năng của đơn vị thi công.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...