Toàn Quốc Căn hộ giá dưới 9tr/m2 gây sốc tại Hà Nội? Có hay không căn hộ giá thấp?

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tranhamy, 5/5/15.

 1. tranhamy

  tranhamy Member

  Hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá 2 mở bán ngày 27/9 với giá từ 310 triệu đồng/căn đang “hút” sự quan tâm của nhiều người hộ gia đình thu nhập thấp.

  Theo thông tin trên website của Tổng công ty Viglacera, giá bán dự án Nhà ở cho người Thu nhập thấp Đặng Xá 2 là dưới 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT 5% và phí bảo trì).

  Đây được xem là mức giá thấp nhất, được coi là mức giá “không tưởng” tại Hà Nội hiện thời. So với các dự án nhà thu nhập khác như: Kiến Hưng (11 triệu đồng/m2), dự án 143 Trần Phú (14 – 15 triệu đồng/m2), dự án Tây Nam Linh Đàm (12 triệu đồng/m2), dự án chung cư Hp Landmark Tower (20 triệu đồng/m2)…

  Chung cư Hà Nội: Căn hộ dưới 9 triệu đồng/m2 gây sốc
  Phối cảnh dự án Đặng Xá 2
  Đây cũng được coi là mức giá “không tưởng” vì trước đó, theo nhiều lãnh đạo doanh nghiệp làm nhà thu nhập thấp, mức giá nhà thu nhập thấp chẳng thể rẻ hơn 10 triệu đồng vì chủ đầu tư sẽ khó có lãi.

  Các căn hộ của dự án Nhà ở cho người thu nhập thấp có diện tích khá nhỏ, từ 35,8m2 đến 69,5 m2. Như vậy, giá của mỗi căn hộ tại đây chỉ từ 310 triệu đồng.

  Tiến độ đóng tiền của dự án được chia làm 3 đợt, trong đó: Đợt 1 thanh toán 30% khi ký hợp đồng; đợt 2 thanh toán 40% sau khi xây xong phần thô; đợt 3 thanh toán 30% và 2% phí bảo trì khi nhận nhà.

  Điều đáng nói, dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý I/2014.

  Theo ông Trần Xuân Hùng, Phó Giám đốc công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng Viglacera, đo đắn án gồm 5 tòa nhà, mỗi tòa nhà chỉ cao 6 tầng, có cầu thang máy nên việc thi công sẽ được thực hiện trong khoảng 5 -6 tháng là có thể bàn giao nhà cho khách hàng.

  Giải thích về mức giá, ông Hùng cho biết, do công ty đã có kinh nghiệm từ Đặng Xá 1 và xây dựng theo mô hình khép kín từ cung cấp vật liệu xây dựng đến xây dựng hạ tầng, và phân phối sản phẩm, nên nhiều dự án đã rút ngắn thời kì thi công và giảm giá thành.

  “Giá thành chúng tôi có thể hạ thấp như vậy do tiện tặn được rất nhiều hoài không cấp thiết. Ví dụ như nguyên liệu xây dựng chúng ta mua ngay trực tiếp từ nhà máy của Tổng công ty, như vậy coi như mua được giá gốc, không phải mất thêm tiền cho các khâu trung gian”, ông Hùng nhấn mạnh.

  Trước những lo ngại về việc giá rẻ, liệu chất lượng có tốt, ông Hùng cho biết: “Dự án Đặng Xá đã bàn giao và đi vào sử dụng gần 1.000 căn hộ, chất lượng của khu công trình này như thế nào thì đã được người dân ở đây kiểm chứng. Các tiện ích như siêu thị, bể bơi, dài, nhà hàng,…đã đầy đủ và đi vào hoạt động”.

  Về đầu ra cho sản phẩm, ông Hùng cho rằng, khách hàng mua dự án sẽ được hưởng gói tương trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ, theo đó khách hàng sẽ được vay đến 80% giá trị căn hộ trong vòng 10 năm với mức lãi suất không vượt quá 6%/năm, tài sản thế chấp chính là căn hộ vừa mua. Thuế VAT vận dụng mức 5%.

  Đặc biệt, nếu khách hàng thuộc đối tượng lực lượng vũ trang, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm cư thì chỉ cần có công nhận của đơn vị người đó đang công tác về chức vụ, thời kì công tác, thực trạng về nhà ở là có thể nộp hồ sơ mua nhà.

  Đánh giá về việc dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá bán với mức giá dưới 9 triệu đồng/m2, GS Đặng Hùng Võ cho biết, việc giá nhà thu nhập thấp phải thấp đích thực là điều thế tất, vì nó sẽ đáp ứng đúng nhu cầu và thích hợp với túi tiền tài người thu nhập thấp.

  “Trước đây, nhiều doanh nghiệp làm nhà thu nhập thấp cho rằng, mức giá chẳng thể dưới 10 triệu đồng, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Nếu có sự hỗ trợ từ Chính phủ, cùng với kế hoạch xây dựng hạp thì mức giá dưới 10 triệu là hoàn toàn có thể làm được. Điều đó đã được chứng minh giá nhà thu nhập thấp hiện nay còn ở mức dưới 9 triệu đồng/m2”, GS. Đặng Hùng Võ phân tích.

  ngoại giả, theo ông Võ, việc giá nhà thu nhập thấp dưới 10 triệu đồng/m2 kiên cố sẽ vấn khách hàng. Bởi lẽ, nếu trước đây, nhà ở giá rẻ chỉ nhích hơn nhà thu nhập thấp 2 – 3 triệu đồng/m2 (khoảng 13 – 14 triệu đồng/m2) đã gây sốt thị trường vì so với nhà thu nhập thấp không đắt hơn bao lăm.

  Tuy nhiên, nếu mức giá dưới 9 triệu đồng/m2 thì kiên cố người mua nhà sẽ cân nhắc lại vì tính ra sẽ rẻ hơn từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

  “Với người thu nhập thấp, đây là một khoản tiền chênh khá lớn và kiên cố họ sẽ tìm đến những sản phẩm giá rẻ, điều kiện và chất lượng tốt. Như vậy, nhà tầng lớp sẽ “ăn đứt” nhà ở thương mại”, ông Võ nhấn mạnh.

  Còn theo đại diện một doanh nghiệp làm nhà ở xã hội, việc giá nhà ở từng lớp thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mua nhà.

  “Chưa bao giờ trên thị trường Hà Nội, giá nhà ở lại dưới 9 triệu đồng/m2. Đây là mức giá không tưởng và cũng là nhịp sở hữu một căn nhà của nhiều người thu nhập thấp”.

  Nguồn: Cho thuê chung cư The Pride quận Hà Đông
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...