HCM Cần học gì để trở thành kế toán trưởng? nên học ở đâu tốt nhất?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi ketoancaptoc11, 2/1/16.

 1. Để trở thành một kế toán trưởng chuyên nghiệp, bạn cần học những gì? Khá nhiều bạn trước khi ngồi vào chiếc ghế Kế toán trưởng đều băn khoăn đặt câu hỏi: “Cần học gì để trở thành một kế toán trưởng chuyên nghiệp?“.

  [​IMG]

  I. Học làm kế toán trưởng có khó không?

  Trước tiên, ta sẽ bỏ qua những điều kiện cần có của một nhân viên kế toán như kiến thức về kế toán, sự cần cù,…vì những điều đó chắc hẳn các bạn đã được giáo viên hướng dẫn nhiều lần ở giảng đường. Mọi người đều biết rằng: Bản lĩnh của một kế toán trưởng không nằm ở tờ giấy chứng chỉ Kế toán trưởng!, mà bạn phải hiểu được hầu hết các nghiệp vụ kế toán, cộng với kỹ năng phân tích. Nhưng một cách tổng quát, Trung Tâm GEC xin chia sẻ cùng bạn các công việc phải làm như sau:
  1. Quản lý về mặt kế toán: đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.
  2. Quản lý về mặt hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.
  3. Kiểm tra giá thành: làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.
  4. Theo dõi tài sản cố định: Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.
  5. Lập ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty.
  6. Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.
  7. Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.
  Bạn thấy đấy, trở thành kế toán tổng hợp chuyên nghiệp không khó đúng không nào. Nhưng, trở thành một Kế toán trưởng mà nay còn thêm một yêu cầu nữa, đó là chuyên nghiệp thì đòi hỏi đó rất cao!


  II. Kế toán trưởng yêu cầu những gì?
  Để trở thành một kế toán trưởng chuyên nghiệp, ngoài các kiến thức về kế toán, bạn phải trang bị cho riêng mình:
  1. Vững về luật: theo dõi, nghiên cứu và cập nhật thông tư quy định mới ban hành của các cơ quan ban ngành. Hiểu cho rõ và chắc chắn chớ đừng có mập mờ.
  2. Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống: đòi hỏi bạn phải có cái đầu nhạy bén, quyết định rõ ràng, thống nhất, dứt khoát.
  3. Và mối quan hệ hòa đồng với mọi người, không chỉ trong nội bộ phòng kế toán mà còn với các phòng ban khác trong Doanh nghiệp.
  4. Cuối cùng, sống trong thời buổi thông tin, Kế toán trưởng hơn nhau ở việc nắm bắt thông tin trước sau, áp dụng sao cho phù hợp với hoạt động của Doanh nghiệp. Cho nên bên cạnh đó, bạn phải tham gia giao lưu với các bạn ở các Doanh nghiệp khác. Bởi kiến thức kế toán thay đổi rất nhanh và thường xuyên. Liệu bạn có thể tự mình cập nhật không? Chắc chắn là không! Mà khi đó, chính quen biết rộng, các bạn đó sẽ cập nhật kiến thức giúp bạn khi bạn không có thời gian tìm hiểu!
  Việc bạn muốn trở thành Kế toán trưởng chuyên nghiệp không khó, mà ở đây đòi hỏi bạn phải hội tụ hết tất cả yêu cầu: về nghề và về đạo đức thì bạn nghiễm nhiên đường hoàng chuyên nghiệp thôi bạn à! Và trình tự của bạn sẽ đi từ: Kế toán viên sang Kế toán tổng hợp rồi sẽ đến Kế toán trưởng. Cho nên, nếu bạn muốn đi tắt bạn vẫn có thể theo học các lớp Kế toán tổng hợp thực hành tại Trung Tâm GEC (www.gec.edu.vn) để bạn rút ngắn giai đoạn của kế toán viên.

  Các chương trình đào tạo kế toán trưởng của Tung Tâm GEC:
  (Đã cập nhật chế độ kế toán tài chính mới nhất theo thông tư 200/2014/TT-BTC)
  - Kế toán tài chính doanh nghiệp.
  - Quản trị tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính.
  - Kế toán quản trị.
  - Kiểm toán.
  - Thẩm định hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư.
  - Luật doanh nghiệp, Luật thuế và khai báo thuế, Luật kế toán.
  - Tổ chức kế toán, vai trò và nhiệm vụ của kế toán trưởng.

  Xem thông tin chi tiết của các môn học, học phí và đăng kí trực tuyến tại website: gec.edu.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...