Toàn Quốc Cần làm gì sau khi cấy ghép implant?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dttuyenmo, 30/6/16.

 1. dttuyenmo

  dttuyenmo Member

  Cấy răng implant được biết tới là phương pháp phục hình mang hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên cuộc phẫu thuật nào cũng vậy, sau khi hoàn thành đều có những triệu chứng nhất định và cấy ghép implant cũng không phải trường hợp ngoại lệ.
  Tuy là một cuộc phẫu thuật hiện đại với mục đích phục hình răng miệng cho những trường hợp có tình trạng mất răng nhưng cũng như các phương pháp phục hình bình thường khác, sau khi phẫu thuật nó cũng có xuất hiện một số triệu chứng như đau và sưng tấy.Tuy nhiên những triệu chứng này rất bình thường và không ảnh hưởng gì đến kết quả sau phẫu thuật, nó chỉ xuất hiện và kéo dài một vài hôm sau khi phẫu thuật kết thúc thì cũng sẽ không còn. Nhưng làm gì để giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant lại là vấn đề mà được nhiều người quan tâm hơn cả.
  [​IMG]Cấy răng implant

  Sau khi cấy răng implant cần làm gì để giảm đau và sưng tấy?
  Trong suốt quá trình phẫu thuật cấy răng implant bác sĩ có sử dụng thuốc gây tê nhằm hạn chế tới mức thấp nhất cảm giác đau, khó chịu cho người bệnh vì thế bệnh nhân luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình nằm trên ghế máy. Tuy nhiên, sau khi ca cấy ghép kết thúc và khi thuốc gây tê hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy một chút đau và tê buốt, để giúp bệnh nhân thoải mái hơn bác sĩ luôn kê cho bệnh nhân những toa thuốc nhằm giảm đau để bệnh nhân sử dụng trong một vài ngày sau khi phẫu thuật.
  [​IMG]Sau khi cấy răng implant thì nên làm gì?​
  Cảm giác đau và ê buốt sẽ chỉ kéo dài vài ngày sau khi phẫu thuật nên bệnh nhân không cần phải lo lắng nhiều. Bệnh nhân phải chú ý một điều là chỉ được sử dụng toa thuốc của bác sĩ trực tiếp điều trị kê hoặc uống thuốc có sự hướng dẫn của bác sĩ. Không được sử dụng các loại thuốc giảm đau được bán ở các hiệu thuốc Tây vì trong thành phần của thuốc giảm đau thường có Aspirin, thành phần thuốc này có khả năng làm xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài sau phẫu thuật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được sau ca cấy ghép.>>> Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào?Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy có xuất hiện hiện tượng bị sưng tấy vùng má tương ứng với vị trí cấy ghép răng và xuất hiện những vết bầm tím do máu đông. Để hạn chế tình trạng này, một ngày sau khi cấy ghép bạn nên đắp khăn lạnh hoặc chườm đá lạnh lên má để giảm sưng cũng như giảm cảm giác đau khó chịu. Những ngày tiếp theo thì bạn nên chuyển qua đắp khăn có thấm nước ấm để làm tan máu đông, và để xóa đi những vết bầm tím.Nguồn:http://tramrangsauhieuquakim.blogspot.com/2016/06/can-lam-gi-sau-khi-cay-ghep-implant.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...