Toàn Quốc Cân nặng lí tưởng cho việc mang bầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi babycare2014, 9/6/15.

 1. babycare2014

  babycare2014 New Member

  Đánh giá sức khỏe cho bà bầu thông qua cân nặng
  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu chính là cân nặng. Và cân nặng lí tưởng cho việc mang bầu được thể hiện qua chỉ số BMI. Chỉ số BMI lành mạnh sẽ tăng khả năng thụ thai và lý tưởng trong suốt thai kì. Bạn có thể tính chỉ số BMI của bạn khá dễ dàng theo công thức:
  Tin liên quan về sức khỏe cho bà bầu:
  Cân nặng lí tưởng cho việc mang bầu
  Làm thế nào để sức khỏe cho bà bầu luôn ổn định?
  [​IMG]
  Cân nặng (kg)/[Chiều cao (m) x Chiều cao (m)]
  • Chỉ số BMI thấp hơn 18,5 : Bạn bị thiếu cân
  • BMI từ 18.5 đến 24: Bạn có cân nặng bình thường.
  • BMI từ 25-29: Bạn bị thừa cân
  • BMI trên 30: Bạn bị béo phì.
  Bạn muốn duy trì BMI ở mức từ 18,5 đến 24. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thừa cân hoặc thiếu cân?
  Thiếu cân
  Đây không phải là lý do đáng lo ngại, nhưng thiếu cân có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng đến khả năng có thai và sức khỏe cho bà bầu. Thêm nữa, bạn có nguy cơ sinh ra trẻ thiếu cân (IUGR). Đừng lo! Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết cách tăng cân hợp lý. Thường thì một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng của mình cũng như đáp ứng đủ các nhu cầu về dinh dưỡng khi mang thai.
  Thừa cân
  Bị thừa cân sẽ dẫn đến việc cơ thể sản xuất estrogen quá mức, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ giảm cân lý tưởng. Cần kỷ luật hơn trong việc thay đổi chế độ ăn uống, để giảm lượng thức ăn nhiều dầu mỡ và đường để đạt được mục tiêu. Các mẹ hãy lắng nghe trái tim mách bảo và quan tâm đến sức khỏe cho bà bầu. Bạn sẽ thấy những cố gắng của mình thật đáng giá khi ôm con yêu trong lòng.
  Theo: http://vnanmum.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...